Giá Xe Nâng Mới Nhất Tại Việt Nam 2019

Reach stacker 48 tấn

Giá Xe Nâng Mới Nhất Tại Việt Nam 2019

Giá Xe Nâng mới nhất trên thị trường Việt Nam có 3 nhóm chính và Giá xe nâng của 3 nhóm này so với Xe nâng Trung Quốc là rất khác nhau là: Xe nâng Nhật, Xe nâng bãi hay xe nâng nghĩa địa và Xe nâng Trung Quốc.

Giá xe nâng Nhật

Hàng Nhật nói chung và xe nâng Nhật nói riêng luôn là một lựa chọn hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chất lượng ổn định; độ bền “nồi đồng cối đá” với giá trị sử dụng lâu dài, phụ tùng sẵn; giá tốt hơn xe nâng Mỹ, Đức là các ưu điểm của xe nâng Nhật. Đây là lựa chọn chủ yếu cho các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp Việt Nam lớn.

Xe nâng hàng Tailift

Xe nâng hàng ARTISON

Giá thành xe nâng Nhật cao hơn gấp 2.1-2.5 lần giá xe nâng Trung Quốc cùng loại. Các thương hiệu xe nâng nổi tiếng của Nhật bao gồm: Toyota, Komatsu, TCM, Nissan, Mitsubishi…Hầu hết các hãng xe trên hiện cũng đang sản xuất xe tại Trung Quốc. Trong 3 nhóm sản phẩm xe nâng, giá xe nâng Nhật là chuẩn xác và có độ tin cậy cao nhất.

Xe Nâng Hàng Maximal, Phụ Tùng Xe Nâng Maximal Giá Tốt

Giá xe nâng bãi

Xe nâng bãi là các dòng xe nâng có tuổi đời từ 5 đến 20 năm, được sử dụng ở nước ngoài trước khi nhập vào Việt Nam. Các xe này đều là các thương hiệu xe nâng nổi tiếng, phần lớn là Toyota, Komatsu, TCM, Nissan, Mitsubishi, Hyster, Yale, Crown…Xe nâng bãi nhập về Việt Nam theo nhiều con đường khác nhau. Tuy nhiên, có ba loại:

Nhập dạng phế liệu: hay đúng nghĩa là xe nghĩa địa. Thường là những xe có tuổi đời trên 15 năm được mua về dưới dạng phế liệu. Sau đó, được các bác thợ lành nghề cải tử hoàn sinh. Chỉ với chi phí trên 10 triệu, chiếc xe đã được trẻ hóa và gắn tem với tuổi đời trẻ hơn trên dưới chục tuổi, tùy chất lượng xe.

Giá Xe Nâng Điện 2019, Khi Nào Nên Sử Dụng Xe Nâng Điện?

Giá các xe này có mức tương đương xe nâng Trung Quốc mới. Ví dụ, một xe nâng Toyota FD30, đời 2001 cơ bản có giá 240 triệu chưa VAT. Tuy nhiên, từ 16/5/2019 các xe nâng này không thể được nhập khẩu về Việt Nam do hàng rào kỹ thuật của Việt Nam nhằm tránh biến Việt Nam thành bãi rác.

Xe nâng Nhật bãi

Xe nâng Nhật bãi

Nhập qua các đầu lậu: xe nâng bãi dạng này có giá cao hơn 20-30% so với xe “nghĩa địa” ở trên. Xe do được thu gom bởi nhà nhập khẩu lớn trong nước, hoặc những cò chuyên về xe cũ tại nước xuất khẩu. Những xe nâng này không được xuất dưới dạng phế liệu, tuổi xe từ 10-15 năm.

Ví dụ, một xe nâng Toyota FD30, đời 2004 sẽ có giá 270-280 triệu chưa VAT. Những xe này chỉ cần sửa chữa, thay thế một số bộ phận là có chất lượng sử dụng khá ổn định.

Xe nâng Nhật bãi

Xe nâng Nhật bãi

Xe nâng bãi được nhập khẩu qua các nhà phân phối chuyên nghiệp: Các xe này có tuổi đời thường là dưới 10 năm sử dụng. Chất lượng xe còn khá đến rất tốt với cấu hình xe cực kỳ đa dạng. Thường các xe nâng bãi dạng này sẽ có “phiếu kiểm tra chất lượng” trước khi xuất khẩu của nhà xuất khẩu chuyên nghiệp.

Các công ty dạng này thường có tuổi nghề nhiều chục thậm chí gần trăm năm. Xe của họ rất chất lượng, nguyên bản, cùng với đó là giá thành rất cao nếu so với xe nâng Trung Quốc mới. Ví dụ, một xe nâng Toyota FD30 đời -8, năm sản xuất 2008 sẽ có giá 390-410 triệu, VAT đủ. Tất nhiên, các công nghệ và chất lượng xe là rất tốt, mặc dù đã sử dụng tới 10 năm.Xe nâng Nhật bãiXe nâng Nhật bãi chất lượng cao

Giá xe nâng Trung Quốc mới nhất

Trước hết, phải khẳng định rằng giá xe nâng Trung Quốc là rẻ nhất và đa dạng nhất trên thị trường. Nếu nói về giá, thì giá xe nâng Trung Quốc tương đương với giá xe Nhật bãi có tuổi đời “chuẩn 15 năm”. Ở đây, chúng ta không nói đến những dòng xe Nhật bãi “tảy đời” trên thị trường.

Tất nhiên, để giúp quý khách hàng có cái nhìn toàn diện về thị trường xe nâng Trung Quốc, đội ngũ khảo sát giá thị trường của chúng tôi sẽ cung cấp một bức tranh xác thực nhất về thị trường này; Trong bài có sự so sánh giữa xe nâng bãi và xe nâng Trung Quốc mới, cũng như giữa các hãng xe nâng Trung Quốc với nhau.

Xu Hướng Tăng Giá Mạnh Xe Công Trình Và Xe Tải Trung Quốc

Giá xe nâng Trung Quốc, đó quả là bức tranh nhiều màu sắc vì sự đa dạng về hãng xe, chất lượng xe. Nói cách khác, đó thực sự là ma trận vì không chỉ chủng loại xe mà còn là cách đưa ra các cấu hình xe nâng cũng đa dạng không kém. Đáng chú ý, có hãng xe còn mập mờ cả về xuất sứ và chất lượng.

Giá Xe Nâng Trung Quốc Mới Nhất 2019

Giống như các sản phẩm khác của Trung Quốc, giá xe nâng Trung Quốc cũng là một câu hỏi mà phần lớn quý khách hàng đặt ra. Đối tượng hướng tới của xe nâng Trung Quốc là khách hàng đầu tư chi phí thấp. Tuy nhiên, xe nâng Trung Quốc cũng có những thương hiệu mạnh trên thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, người có nhóm, vật có loại. Về cơ bản, có thể chia xe nâng Trung Quốc thành các nhóm sau

Tiền nào của ấy tương ứng với nhóm sản phẩm sẽ là mức giá kèm theo. Tuy vậy, cũng có những hãng xe mặc dù không hề mạnh về thương hiệu và chất lượng, nhưng giá thành vẫn rất cao. Trong trường hợp này, có thể lấy ví dụ trường hợp của xe nâng Liugong hay xe nâng MGA. Chi tiế thêm vui lòng liên hệ hai hãng xe trên để được tư vấn và hiểu thêm bản chất thực trước khi quý khách lựa chọn xe nâng hàng nào.

Có 3 yếu tố chính định hình giá thành của một chiếc xe nâng Trung Quốc

  • Thương hiệu xe nâng Trung Quốc:
  • Chất lượng xe nâng Trung Quốc:
  • Chi phí sản xuất xe nâng Trung Quốc:

Để quý khách tiện tham khảo, chúng tôi xin cung cấp bảng giá cập nhật tháng 9/2018, cho một số dòng xe cơ bản như sau:

Xe thông thường1,5-1,8 tấn2-2,5 tấn3-3.5 tấn5 tấn
Xe nâng dầu disel180-220/245-280210-250/275-320240-280/310-390420-480/520-610
Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh300-340/340-390320-360/360-410340-390/400-450510-560/550-605
Xe nâng điện đứng lái Reach Truck340-380/380-430360-395/405-450
Xe nâng điện đứng lái Stacker130-170/160-200150-200/185-220
Xe nâng tay3,5-4,23,9-4,5

Ghi chú:

Đơn vị tính là triệu, vnđ
Đối với xe nâng diesel: Giá trên là cho động cơ Trung Quốc/Giá dưới là động cơ Nhật. Đối với xe nâng điện: Giá trên là ắc quy Trung Quốc/Giá dưới là ắc quy Nhật, Đức.

So Sánh Xe Nâng Trung Quốc Với Xe Nâng Hyster-Yale Maximal?

Tại sao lại có sự khác biệt rất lớn về giá thành xe nâng Trung Quốc như vậy? Có nhiều nguyên nhân giải thích cho việc này:

  • Động cơ khác nhau: Cùng là động cơ Xinchai như tiêu chuẩn khí thải của động cơ tem xanh lá cây là Euro 3 sẽ đắt hơn tem đen, tem đỏ.
  • Phụ tùng với chất lượng khác nhau: thủy lực, bơm, dàn nâng, ghế, lốp, nóc cabin bảo vệ, hộp số (tự động hay cơ khí), chất lượng lớp sơn, công nghệ hàn tự đông hay không,…
  • Công nghệ sản xuất: lạc hậu hay tự động hóa cao,..
  • Chi phí vận hành hệ thống kinh doanh của các công ty xe nâng là khác nhau.
  • Định biên lợi nhuận của các nhà phân phối xe nâng là khác nhau.

Xe Nâng Hàng Maximal Công Nghệ Từ Nhật Và Mỹ

Nhìn chung, do xe nâng Trung Quốc mặc dù có rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng giá trị thương hiệu không khác nhau là mấy. Do đó, sự khác biệt về giá do thương hiệu đóng góp là rất ít. Về cơ bản có thể phân chia như sau:

Xe nâng Trung Quốc có tải trọng dưới 8 tấn: Giá xe phụ thuộc vào công nghệ được trang bị, chất lượng phụ tùng và chính sách marketing của từng hãng. Ở phân khúc này, nếu khách hàng nên cẩn thận với hai dạng xe nâng là “giá quá cao hay giá quá thấp”.

Giá cao xảy ra đối với các hãng xe nâng mới ra nhập thị trường chưa đến 10 năm. Hầu hết phụ tùng và công nghệ, thậm chí sản xuất xe đều là thuê từ các nhà máy khác và dán nhãn xe nâng của họ. Tại Việt Nam đang có sự xuất hiện của 3 hãng xe dạng này.

Mục đích của công ty mẹ và về lâu dài phát triển lĩnh vực xe nâng, nhưng trong trước mắt là “làm đẹp” danh mục sản phẩm, để “khẳng định đẳng cấp hãng xe công trình của mình”!

Xe Nâng Trung Quốc

Xe nâng Trung Quốc có tải trọng từ 10 tấn trở lên: Giá xe nâng phụ thuộc chủ yếu vào sự tự chủ trong sản xuất xe lớn đến đâu? Trong trường hợp này không có hãng xe có giá thấp hẳn, mà chỉ có hãng xe nâng Trung Quốc có “giá cao vọt”.

Mặc dù, thiết kế-kích thước-động cơ như nhau hoặc thua hẳn đối thủ cạnh tranh; Nhưng một vài hãng xe nâng Trung Quốc vẫn có thể chào bạn với giá “trên trời”. Sẽ rất khó để kinh doanh giải thích vì sao có sự “sự khác biệt về giá xe nâng Trung Quốc” có tải trọng trung bình đến lớn trong trường hợp này.

Nếu xét về thương hiệu và quy mô hãng: Nổi bật nhất trong số này, phải nhắc đến xe nâng Heli, xe nâng Hangcha. Đây là hai hãng xe 100% Trung Quốc và có lịch sử lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sau đến là các hãng xe nâng Trung Quốc khác như: Baoli, Niuli, Lonking, Liugong, XGMA, JAC, Zoomlion, EP, Royal, HF, Nobelift, v.v. Phần lớn những cái tên sau này xuất hiện trong quá trình bùng nổ công nghiệp tại Trung Quốc.

Xe nâng Hyundai

Xe nâng Hyundai và xe nâng Maximal tại nhà máy Hyster-Yale Maximal

Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng và công nghệ dẫn đầu, thứ tự trên chắc chắn có sự xáo trộn mạnh! Vì những cái tên nhiều người biết tới nhất tại Việt Nam, chưa hẳn là những thương hiệu xe nâng đáng giá nhất về chất lượng. Vì sao như vậy?

Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất về người dùng internet: Điều đó đồng nghĩa với việc quảng cáo bằng các công cụ online tác động mạnh đến người tiêu dùng.

Các hãng xe nâng đầu tiên từ Trung Quốc sang Việt Nam đã hơn 10 năm: tại thời điểm đó, ngay cả người Trung Quốc cũng chỉ biết đến các doanh nghiệp quốc doanh truyền thống. Do đó, họ lựa chọn theo “thói quen”.

Thị Trường Xe Nâng

Những doanh nghiệp “xe nâng mới” như Maximal, như Royal, như liên doanh Baoli-Kion là những người đi tắt đón đầu về công nghệ và xu hướng. Tuy nhiên, thị trường hướng tới lại chủ yếu cho xuất khầu ra ngoài Trung Quốc. Do đó, không nhiều người sử dụng xe nâng hàng tại Trung Quốc biết tới.

Trong khi đó, các hãng xe “tên tuổi trong tiềm thức” có thị trường chính là thị trường nội địa và thị trường các nước đang phát triển hay kém phát triển. Đó là câu chuyện một hãng xe có thể rất nổi tiếng tại quốc gia này, có thể không được biết tới tại quốc gia khác. Đây cũng là câu chuyện hết sức bình thường của thị trường tự do.

Xe nâng Hyster-Yale Maximal

Xe nâng Hyster-Yale Maximal

Quý khách hãy nhìn sang ngành xe hơi là một ví dụ cho minh chứng này.

Nhà máy xe nâng Hyster-Yale Maximal

Nhà máy xe nâng Hyster-Yale Maximal, tại Trung Quốc

Trong danh sách này, chúng tôi không nhắc đến xe nâng Maximal như một xe nâng Trung Quốc, mà chúng tôi muốn nhắc đến xe nâng Maximal như một thương hiệu xe nâng Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Có những lý do như sau:

Xe nâng Maximal được sản xuất bởi: Hãng xe nâng Hyster-Yale Maximal, không phải “liên doanh” như nhiều hãng xe nâng khác như liên doanh Baoli-Kion.

Hyster-Yale Maximal là nhà máy xe nâng đặt tại Trung Quốc của tập đoàn xe nâng Mỹ là HYSTER-YALE INC. Lịch sử hãng có xuất phát điểm là hãng xe nâng Hyster, từ năm 1884. Maximal là một trong 3 thương hiệu xe nâng của tập đoàn xe nâng Mỹ, cùng với: Hyster, Yale và Maximal. Việc định vị thương hiệu Maximal thấp hơn Hyster và Yale cũng giống như Toyota và Lexus vậy.

Xe nâng Maximal đạt các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng của hội đồng châu Âu (CE) và Mỹ (OSHA). Thị trường hướng tới của xe nâng Maximal: Không phải là xe nâng giá rẻ. Sở dĩ, giá xe nâng Maximal hiện tại không cao hơn nhiều xe nâng Trung Quốc là do chiến lược phát triển thương hiệu xe nâng Maximal tại các thị trường mới nổi Châu Á; Nơi đây vốn là công xưởng của Thế Giới, đương nhiên cũng sẽ sử dụng lượng xe nâng nhiều nhất trên Thế Giới cho tới năm 2030.

Nhà máy xe nâng Hyster-Yale Maximal cũng là nhà máy sản xuất xe nâng cho các thương hiệu: xe nâng Hyundai và xe nâng Maximal. Đây cũng là một thỏa thuận riêng, nhưng không đồng nghĩa với việc sản xuất 100% sản phẩm của xe nâng Hyundai và cũng không có giá trị thời gian vĩnh viễn.

Xe nâng container Reach Stacker 32 tấn


Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại máy hàn : Máy hàn mig, Máy hàn Tig, Máy Hàn Que..Vui lòng tham khảo tại đây

PHÂN BIỆT HÀN TIG VÀ HÀN MIG

Video Xe Nâng

Chia sẻ bài viết


Hotline Quý khách vui lòng liên hệ với Hotline : 098.626.3456 để được tư vấn và báo giá sản phẩm !