Xe Nâng Dầu

Xe nâng dầu hay xe nâng diesel luôn là giải pháp tin cậy trong sản xuất. Xe nâng diesel là con ngựa thồ bền bỉ, sức tải lớn nhất trong xếp dỡ hàng hóa và cũng chính là chiếc xe nâng hàng có lịch sử đầu tiên.

Ưu điểm của xe nâng dầu diesel

Tuyệt vời để sử dụng ngoài trời. Xe nâng diesel không bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết ẩm ướt. Ít thời gian ngừng hoạt động nếu mức dầu diesel thấp, bạn chỉ cần đổ đầy bình. Không cần mất thời gian sạc pin. Tiện lợi khi xe nâng dầu diesel có thể được đậu ở bất cứ đâu không ngại an toàn cháy nổ.

Hiệu suất tốt hơn. Khả năng tăng tốc, tốc độ xe nâng, mô-men xoắn truyền động ở tốc độ RPM thấp và các khả năng hiệu suất khác đều vượt trội và nó có thể dễ dàng xử lý bất kỳ bộ phận thủy lực nào. Xe nâng dầu diesel chi phí vận hành ít hơn xe nâng Gas/LPG. Xe nâng diesel được coi là tốt hơn trong các ứng dụng công nghiệp nặng. Chi phí sử dụng và vận hành, giá đầu tư thấp hơn xe nâng Gas/LPG.

Tầm nhìn tốt hơn. Không có gì cản trở tầm nhìn phía sau của người vận hành so với LGP. Ít vấn đề bảo trì hơn. Xe nâng diesel yêu cầu ít bảo trì và sửa chữa theo lịch trình hơn và có tuổi thọ động cơ dài hơn so với các mẫu xe nâng Gas/LPG (propan). Phần lớn các ưu điểm này là so với xe nâng GAS/LPG; Nếu so với xe nâng điện, đặc biệt là xe nâng Li-ion thì xe nâng dầu diesel vẫn có một số ít lợi thế như giá thành.

Các ứng dụng điển hình của xe nâng dầu

Xếp dỡ hàng hóa tại một khu vực ngoài trời có mặt nền không bằng phẳng. Đóng hay dỡ container hàng hóa. Di chuyển cả container hàng bằng nâng hoặc gắp. Di chuyển hàng hóa trong điều kiện đường lầy lội, mấp mô. Trong ví dụ này là xe nâng việt dã. Sử dụng trong các công trình xây dựng, các trang trại,…

Tổng quan về xe nâng dầu diesel

Xe nâng dầu diesel là loại xe nâng có đối trọng bằng vật liệu cứng, sử dụng động cơ đốt trong với nhiêu liệu là dầu diesel, có tải trọng nâng hàng từ 1,5 tới 50 tấn (tính đến thời điểm viết bài viết này).
+ Ký hiện các dòng xe nâng dầu: Tùy hãng có thể ký hiệu là CPCD hoặc FD cho các dòng xe nâng dầu. Ví dụ, CPCD30 cho xe nâng dầu 3 tấn hoặc FD15 cho xe nâng dầu 1,5 tấn.
+ Chiều cao nâng tiêu chuẩn là 3000 mm và tối đa có thể tới 8000 mm cho các dòng xe nâng dầu. Nhưng phổ biến là 3000-4500 mm.
+ Số tầng nâng: số tầng nâng của xe nâng dầu được xác định qua số trụ nâng nhìn từ một phía (trái hoặc phải của xe nâng). Thông thường là 2 hoặc 3 trụ nâng tương ứng 2 hoặc 3 tầng nâng.
+ Trụ nâng tự do: Nếu giữa hai trụ xe nâng có một xi lanh nâng tự do thì loại này thường dùng để nâng hàng trong container hoặc để nâng hàng lên cao nhưng giảm độ cao trụ nâng khi hạ thấp nhất; Việc này giúp xe nâng có chiều cao trụ nâng thấp hơn khi di chuyển trong container hoặc di chuyển giữa các cửa nhà xưởng.
+ Xe nâng dầu diesel có thể dẫn động 1 cầu (2 bánh trước) hoặc dẫn động 2 cầu (4 bánh) đối với xe nâng địa hình làm việc trong tình trạng mặt nền trơn trượt hoặc rất không bằng phẳng.

Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ VietStandard là đại diện chính hãng của các hãng xe nâng: Maximal, Artison, xe nâng EP, xe nâng iMOW. Xe nâng Artison (Tailift xanh) là thương hiệu của Toyota. Maximal là sản phẩm của tập đoàn xe nâng Mỹ, HYSTER-YALE. Trong khi đó, hai thương hiệu iMOW và EP là thương hiệu của tập đoàn EP Equipment.

Xe nâng dầu Maximal

Xe nâng dầu Maximal là xe nâng Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Maximal có đủ các chủng loại và sức nâng. Đây là một trong 6 hãng đầu tiên sản xuất xe có sức nâng tới 45 tấn. Maximal được chế tạo bởi tập đoàn xe nâng Mỹ nên độ bền và vận hành bền bỉ. Động cơ xe có đủ các tùy chọn khác nhau. Tùy theo số giờ và môi trường làm việc mà lựa chọn động cơ phù hợp. Động cơ Trung Quốc, Nhật, Mỹ, Đức sẽ đáp ứng từng nhu cầu cụ thể. Ví dụ, với động cơ Xinchai cũng có nhiều lựa chọn khác nhau; Động cơ Nhật cũng vậy: Isuzu, Mitsubishi, Yanmar.

Xe nâng dầu diesel Maximal FD40
Xe nâng dầu diesel Maximal FD40

Các tính năng ưu việt của xe nâng dầu

Ngoài hạn chế về tiếng ồn, tiêu hao nhiên liệu, khí thải thì xe nâng dầu có nhiều ưu điểm như:

Khả năng làm việc ổn định cao nhất, khả năng chống chịu hàng nặng tốt. Khả năng nâng quá tải trong một số trường hợp cho phép tốt nhất do kết cấu khung xe va kích thước lớn nhất. Phù hợp làm việc đa năng trong các điều kiện khác nhau như mặt đường di chuyển ghồ ghề rất ổn định. Gầm cao, bánh lớn, khả năng vượt địa hình khi nâng đủ tải.

Cho phép làm việc liên tục nhiều giờ trong một ngày chỉ bằng việc đổ nhiên liệu và duy trì khả năng làm mát. Tầm quan sát rất tốt tất cả các phía. Hệ thống kiểm soát an toàn OPS và các cảnh báo tích hợp. Vì thế giúp xe hoạt động an toàn cao. Đồng thời, giúp khách hàng chủ động kế hoạch bảo dưỡng xe. Qua đó, giảm thời gian chết của thiết bị và giảm chi phí vận hành.

Dải sản phẩm của xe nâng dầu

+ Thông thường: sức nâng từ 1,5-18 tấn.
+ Hạng nặng: sức nâng từ 20-32 tấn.
+ Với xe nâng gắp container: sức nâng tới 46 tấn.

Chiều cao phổ biến là 3 m, chiều cao nâng tối đa là 7m tùy theo loại trụ nâng. Trong mọi trường hợp thì cách xếp hàng đặc trưng sẽ ưu tiên theo phương ngang liên tục. Tức là nếu trong một ca bạn phải nâng lên các giá ở độ cao khác nhau thì hãy ưu tiên xếp dỡ hàng hóa hết ở cùng một độ cao trước.

Các hãng xe nâng dầu Trung Quốc tại Việt Nam

Tại Việt Nam phổ biến nhất là xe nâng dầu Trung Quốc. Các hãng xe hàng đầu là Heli, LONKING, HC, EP, iMOW,..Lợi thế là giá xe nâng dầu Trung Quốc tương đương hoặc rẻ hơn xe nâng bãi từ Nhật nhưng thời gian bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Xe Nâng Chuyên Dụng

Xe Nâng Maximal Gắn Gầu Xúc