Xe Nâng Điện Ngồi Lái

Xe nâng điện ngồi lái là dòng xe nâng ngồi lái sử dụng ắc quy điện chì axit hoặc pin lithium (Li-ion). Xe nâng có tải trọng nâng từ 1 tấn tới 15 tấn. Ưu điểm của dòng xe nâng điện là sự tiếng ồn rất thấp, không mùi, không khí thải, hệ thống lái rất nhạy và ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

Phân loại xe nâng điện ngồi lái

Về kết cấu xe nâng điện ngồi lái gồm loại xe nâng điện 3 bánh ngồi lái và xe nâng điện 4 bánh ngồi lái. Với xe loại 3 bánh ngồi lái cho góc quay xe nhỏ hơn, linh hoạt hơn khi nâng hàng trong không gian hẹp. Tuy nhiên, sự ổn định của xe nâng điện 3 bánh thấp hơn nên chỉ phù hợp tải trọng nâng nhỏ dưới 3 tấn.

Xe nâng dẫn động cầu sau: Có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Chúng phù hợp cho các ứng dụng trong nhà.

Xe nâng dẫn động cầu trước: Dẫn động bằng bánh trước cũng là nơi chịu tải trọng lớn nhất khi nâng hàng; Do đó, tối ưu hóa lực kéo và sức mạnh khi nâng hàng. Kiểu dẫn động này phù hợp với nền trơn hoặc độ dốc.

Kiểu dẫn động single drive và dual drive: Loại lái đơn một cầu có kết cấu bộ truyền động giống xe nâng dầu diesel, chỉ sử dụng động cơ điện thay vì động cơ diesel. Với loại lái kép sẽ có lợi hơn về bán kính quay và vị trí ngồi lái sẽ thấp hơn và khả năng vận hành sẽ hiệu quả hơn.

Ứng dụng phù hợp của xe nâng điện

Xe nâng điện từ lâu đã được biết đến là thiết bị nâng hạ phù hợp cho các không gian nhà xưởng kín, nâng hạ hàng có pallet và lên giá kệ cao. Đặc biệt, với kích thước nhỏ hơn động cơ đốt trong cùng sức nâng nó giúp việc sử dụng kho xưởng với đường di chuyển hẹp cơ động hơn. Ngoài ra, với công nghệ pin Li-ion thì xe nâng điện ngồi lái cũng có thể sử dụng ở ngoài trời trong điều kiện thời tiết mưa giống xe nâng diesel hoặc xe nâng Gas/LPG. Những môi trường làm việc đang sử dụng xe nâng điện

Nhà kho 

Xe nâng điện được phát triển chính cho mục đích dùng trong các nhà kho với giá kệ từ trung bình tới cao nhất. Với khả năng vận hành hoàn hảo nhất khi nâng hạ các pallet hàng với cường độ làm việc cao nhất.

Trong công nghiệp

Với các bộ công tắc làm việc khác nhau thì xe nâng điện cũng được ứng dụng trong nâng hạ ở quy mô sản xuất công nghiệp trung bình, nơi có điều kiện nền phẳng và không phải di chuyển khoảng cách xa, leo dốc nhiều. 

Sử dụng xe nâng điện ICE351,… trong xây dựng

Xe nâng điện với đặc tính kích thước nhỏ cũng được sử dụng trong một số môi trường xây dựng tòa nhà, hầm chung cư, hầm đường bộ vì nó không thải ra khí thải. Ngày nay các dòng xe nâng điện Li-ion sử dụng khung xe dầu diesel như xe nâng ICE301, ICE351 với tải trọng nâng từ 2 tới 5 tấn là một lựa chọn tuyệt vời cho công trường xây dựng. Các dòng xe nâng điện Lithium ICE cho phép vượt đường ghồ ghề, leo dốc, nâng hàng nặng và làm việc ngoài trời không giới hạn.

Công nghệ pin LFP xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng pin Li-ion của EP Equipment sử dụng công nghệ pin LFP, là pin Lithium-ion sử dụng lithium iron phosphate làm điện cực âm. Công nghệ pin LFP không chỉ đáp ứng hiệu suất mà quan trọng là an toàn hơn với môi trường sống.

VietStandard hiện đang nhập khẩu chính hãng các dòng xe nâng điện ngồi lái

➢Xe nâng điện iMOW của EP Equipments.
➢Xe nâng điện Maxiaml của Hyster-Yale.
➢Xe nâng điện ngồi lái ARTISON hay TAILIFT của TOYOTA Đài Loan.

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 3 Bánh

Xe Nâng Điện 3 bánh Maximal 1,3-2,5 tấn

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe Nâng Điện Maximal (4 bánh) 4.0-5.0T

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe Nâng Điện Maximal 2.0-3.5 Tấn

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 3-3,5 Tấn Maximal

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh EP CPD20

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe nâng Lithium EFX302

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe nâng Lithium EFX252 thay nâng dầu

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 3 Bánh

Xe Nâng Điện 3 Bánh Maximal 1,6-2 Tấn

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 1,5 Tấn Maximal FB15

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 3 Bánh

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh EFS101S

Xe Nâng Điện Ngồi Lái 4 Bánh

Xe nâng LI-ION ICE253/303/353