Các Tiêu Chí Chọn Xe Nâng Hàng Các Loại Hiện Tại

Xe Nâng điện Efl181 1,8 Tấn Lithium

Các tiêu chí chọn xe nâng hàng các loại hiện tại ! Việc mua những chiếc xe nâng hàng mới đang là nhu cầu tất yếu của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng đi tới quyết định hợp lý, nhất là những quyết định đầu tư lớn. Do sự khác nhau về ngành hàng sản xuất, mục đích sử dụng nên nhu cầu chọn xe nâng hàng mua mới hoặc cũ cũng rất đa dạng. Hãy cùng chúng tôi  giải quyết vấn đề này thông qua các câu hỏi và lời giải:

Xe nâng dầu diesel Artison
Xe nâng dầu diesel Artison

Các Tiêu Chí Chọn Xe Nâng Hàng Các Loại Hiện Tại

1. Tính chất kiện hàng bạn muốn sử dụng xe nâng hàng là gì?

Hàng hóa định sử dụng xe nâng hàng vận chuyển đã đóng gói theo kiện, thùng hay theo từng khối. Việc định rõ yêu cầu và tính chất vật cần chuyển sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Bởi vì xe nâng hàng có tâm tải khác nhau, kích thước và hình dạng vật cần nâng cũng ảnh hưởng rất nhiệu đến an toàn và quyết định sử dụng loại xe nâng hàng tương thích. Thêm nữa, chiều dài của càng nâng sao cho phù hợp vật cần nâng và không gian làm việc cũng rất quan trọng. Thêm nữa, lựa chọn loại pallet một hay hai mặt, vật liệu gì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến loại xe nâng nên mua và hiệu quả kinh tế của nhà máy.

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh Maximal
Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh Maximal

2. Trọng lượng khối hàng cần nâng nặng bao nhiêu?

Đây là điều quan trọng nhất trong việc quyết định lựa chọn dòng xe nâng hàng, loại xe phù hợp tránh việc đầu tư không hợp lý. Trước khi đầu tư xe nâng hàng, khách hàng nên rà soát kỹ lưỡng xem mình cần nâng những thứ gì bằng xe nâng? Việc này cần thận trọng, nhưng đừng “quá cẩn thận” sẽ gây lãng phí. Ở đây, người sử dụng xe nâng hàng cần xem xét 3 việc:

  • Đối tượng thường xuyên nhất thúc đẩy bạn mua xe nâng hàng nặng bao nhiêu? Qua đó bạn chỉ cần mua dư tải từ 200-500 kg là đủ an toàn cho người và thiết bị (1)
  • Khối lượng hàng nặng nhất bạn cần nâng là bao nhiêu? Thường khách hàng sẽ mua xe theo tải trọng của “khối lượng hàng nặng nhất này”! Tuy nhiên, quyết định “quá thận trọng” này có thể gây lãng phí (2)
  • Khối hàng nặng nhất được nâng bao nhiêu lần trên tháng? Có thể sử dụng thiết bị thay thế từ khu vực lân cận không? (3) Nếu bạn có thể sử dụng hoặc thuê thiết bị thay thế & việc nâng những vật nặng này rất hãn hữu thì bạn nên mua xe nâng theo mức (1). Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.
Xe nâng dầu diesel FD35 Maximal
Xe nâng dầu diesel FD35 Maximal

3. Chiều cao nâng thường xuyên sử dụng của xe nâng hàng bạn muốn mua là bao nhiêu?

Đối với việc xếp kho, bạn cần hiểu rõ chiều cao kiện hàng, chiều cao cho phép của nhà xưởng. Tùy chiều cao kệ hàng, chúng ta có thể lựa chọn chiếc xe nâng hàng có chiều cao nâng cao hơn kệ hàng một chút. Chiều cao nâng cơ bản của xe nâng động cơ đốt trong và xe nâng điện ngồi lái đều là 3000 mm. Đây cũng là chiều cao phổ biến được sử dụng. Ngoài ra, xe nâng hàng sử dụng trụ nâng 3 tầng, chiều cao 4500 mm cũng đang được ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn. Tối đa xe nâng của bạn có thể nâng tới chiều cao 12 m.

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh Maximal
Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh Maximal

4. Kích thước pallet và loại pallet của bạn?

Kích thước pallet ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình vận chuyển và điều khiển xe nâng bởi yếu tố này cùng trọng lượng vật nâng lliên quan tới tâm tải của xe nâng.Trước khi chọn mua bạn cần lưu ý điều này. Nếu bạn chọn Electric Reach Stacker của hãng Hyster-Yale Maximal, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về loại pallet (1 hay 2 mặt),…

5. Yêu cầu sử dụng xe nâng như thế nào, có phải làm trong container không?

Có nhiều loại container với chiều cao khác nhau, bao gồm container 20′, standard 40′ & High Cube 40′. Theo đó chiều cao của container này sẽ lần lượt là: 2.38-2.38 & 2.69 m. Do thiết kế này, mà cả người mua và người bán hàng cần thận trọng khi tư vấn và lựa chọn xe nâng hàng sử dụng trong container. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xe nâng loại 2 tầng nâng; Trong đó, 1 xi lanh giữa sử dụng cho giai đoạn lên kiện trong container, 2 xi lanh 2 bên nâng hàng giai đoạn 2 khi ở ngoài container cần chiều cao. Nếu cần nâng cao hơn, bạn nên chọn loại xe nâng hàng 3 tầng nâng (Triplex mast) với chiều cao nâng 4.35-4.5m.

Xe nâng dầu diesel Maximal FD100
Xe nâng dầu diesel Maximal FD100

6. Lựa chọn xe nâng?

Quý khách hàng cần chú ý tới địa hình, khoảng không di chuyển, yêu cầu môi trường làm việc, thói quen sử dụng, khả năng đầu tư. Bạn cần chọn một xe nâng hàng phù hợp với địa hình kho bãi của doanh nghiệp mình. Nếu không có điều kiện về khoảng không, bạn hoàn toàn có những lựa chọn xe nâng loại bán tự động, bán nâng để phù hợp hơn. Nếu địa hình gồ ghề, xe nâng địa hình Hyster-Yale Maximal là một lựa chọn hoàn hào. Nếu địa hình rất gồ ghề, lầy lội khách hàng có thể mua xe nâng địa hình dẫn động 4 bánh (RT 4×4).

7. Lựa chọn xe nâng dầu diesel, xe nâng xăng, xe nâng Gas/LPG hay xe nâng điện?

Mua xe nâng điện hay xe nâng động cơ đốt trong cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn cần tính toán chính xác nhu cầu của doanh nghiệp mình, kèm theo đó là yêu cầu về môi trường khí thải. Rõ ràng, không thể dùng xe nâng diesel cho kho hàng đông lạnh, hay nhà máy thuốc; Cũng có thể bạn chỉ sử dụng xe nâng tay. Các loại xe nâng sử dụng động cơ: xe nâng động cơ dầu diesel, còn gọi là xe nâng dầu, xe nâng xăng, gasoline hay xe nâng sử dụng bình ắc quy điện còn gọi là xe nâng điện.

Xe Nâng Hàng Pallet Truck Li-ion Imow Rpl301
Xe Nâng Hàng Pallet Truck Li-ion Imow Rpl301

8. Về cơ bản, quý khách hàng có thể lựa chọn xe nâng theo những tiêu chí cơ bản như sau:

  • Xe nâng điện ngồi lái: có hai loại là xe nâng điện ngồi lái 3 bánh và xe nâng điện ngồi lái 4 bánh. Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh chủ yếu dùng cho xưởng có hành lang hẹp và tải trọng nâng dưới 3 tấn. Với những yêu cầu bắt buộc về môi trường trong nhà xưởng kín, kho đông lạnh, nhà máy có sử dụng phòng sạch,… thì việc sử dụng xe nâng điện là không cần bàn cãi. Xu hướng gần đây, người ta cũng dùng nhiều xe nâng điện hơn cho cả những môi trường làm việc không yêu cầu khắt khe về khí thải và tiếng ồn. Ví dụ, các nhà máy gạch cũng có sử dụng xe nâng điện ngồi lái. Tất nhiên, về mặt “chi phí nhiên liệu” bạn cần nhớ rằng các nhà sản xuất đã tính rất kỹ “tổng chi phí cho dầu diesel, .. và bình điện ắc quy là như nhau”. Xe nâng điện ngồi lái sử dụng chủ yếu trong các nhà xưởng sản xuất: linh kiện điện tử, thực phẩm, các xưởng nhà sạch, hoặc bất cứ môi trường làm việc nào mà khách hàng muốn ví dụ các xưởng gạch. Đối tượng sử dụng của xe nâng điện ngồi lái là đa dạng nhất và xu hướng sử dụng xe nâng điện ngồi lái đang gia tăng từng năm. Ưu điểm của xe nâng điện ngồi lái rất nhiều.
  • Xe nâng điện đứng lái: đang tăng trưởng mạnh mẽ nhu cầu trong hai năm trở lại đây. Ưu điểm là không ồn, không gây khí thải, di chuyển được trong không gian hẹp nhất so với các dòng xe nâng và có thể nâng cao tới 12 m. Nhược điểm là tải trọng nâng không quá 2 tấn. Xe nâng điện đứng lái nhỏ gọn, giá cả cũng rất đa dạng từ 100-400 triệu tùy theo loại xe nâng đứng lái cụ thể. Ứng dụng trong các nhà máy thủy sản, nhà máy giấy, nhựa,…
  • Xe nâng xăng: ưu điểm hơn xe nâng dầu diesel ở mức ồn thấp, ít ô nhiễm hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là tốn nhiên liệu hơn và chi phí đầu tư ban đầu cao hơn. Xe nâng này có tên gọi quốc tế là xe nâng Gasoline. Đối với các xe nâng từ 1,5 đến 3,5 tấn quý khách hàng có thể dùng loại Dual Fuel cho cả xăng và khí gas. Ngoài ra, xe nâng Gas/LPG cũng có thể được lựa chọn trong môi trường đông lạnh, hoặc là lựa chọn thay thế cho xe nâng dầu diesel trong môi trường làm việc thông thường. Tuy nhiên, chống chỉ định sử dụng xe nâng Gas/LPG trong môi trường hóa chất, nhiệt lượng cao, môi trường có yếu tố nước biển dễ gay ăn mòn bình Gas/LPG.
  • Xe nâng dầu diesel là sử dụng phổ biến hơn cả vì lịch sử lâu đời nhất của nó. Hiệu quả sử dụng và mức độ tiện lợi của xe nâng dầu là rất cao. Chi phí đầu tư thấp và rất dễ sử dụng. Nhược điểm là độ ồn cao nhất, ô nhiễm và hay phải sửa chữa hơn.

9. Những yêu cầu thêm của bạn về chiếc xe nâng hàng mới.

Tùy theo đặc điểm của loại hình sản xuất để lựa chọn thêm các option bổ sung cho chiếc xe nâng hàng của mình; Một doanh nghiệp giấy thì có nhu cầu bổ sung thêm kẹp giấy, cơ cấu dịch ngang. Sản xuất gỗ thì cần thêm bộ gật gù (highed fork) và chiều cao nâng 4500 mm để đổ gỗ vào lò sấy. Ván MDF thì cần bộ dịch ngang và chui container, v.v. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm xe nâng hàng như thế nào.

Video xe nâng hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *