Xe Nâng Trung Quốc Liệu Có Đáng Đầu Tư 2024?

xe nang dau

Xe nâng Trung Quốc đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2005-2006. Các sản phẩm này theo chân doanh nghiệp FDI của Trung Quốc vào Việt Nam. Tuy nhiên, nó không được phổ biến ra thị trường, do chất lượng và công nghệ lạc hậu.

Đến 2008, xe nâng của Heli, Hangcha, Baoli, Lonking, Liugong, Maximal bắt đầu được nhập qua các công ty thương mại. Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu xe nâng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, thị trường vẫn chủ yếu sử dụng xe nâng đến từ các nước tiên tiến. Đặc biệt, xe nâng bãi của Toyota, Komatsu, TCM,… chiếm lĩnh thị trường trong suốt hơn 10 năm qua. Trong quãng thời gian đó, không ít doanh nghiệp đã thử sức với xe nâng Trung Quốc mới, nhưng đều không thành công.

Xe Nâng Trung Quốc Liệu Có Đáng Đầu Tư?

Giai đoạn 2012-2015, lại thêm nhiều công ty quan tâm phân phối xe nâng Trung Quốc. Mặc dù chất lượng xe vẫn chưa thật như ý, nếu so sánh với xe nâng bãi. Nhưng giá thành rẻ, đủ chứng từ, thuê mua ngân hàng là những lợi thế của xe nâng Trung Quốc. Chính vì vậy, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến xe nâng Trung Quốc. Ví dụ, vài năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của các nhà máy gạch, xe nâng Trung Quốc lại đón một cơ hội lớn. Trong số đó, xe nâng Heli đang vượt trội về thị phần do được đầu tư bài bản và là một thương hiệu mạnh của Trung Quốc.

Xe Nâng điện Efl181 1,8 Tấn Lithium
Xe Nâng điện Efl181 1,8 Tấn Lithium

Thương hiệu xe nâng

Tuy vậy, xe nâng Trung Quốc bao gồm cả các thương hiệu hàng đầu như Hangcha, Heli, Baoli,… cũng bị hạn chế rất nhiều về chất lương. Lí do đơn giản, vì “xe nâng Hangcha, Heli,… vẫn là các sản phẩm xe nâng 100% Trung Quốc”!.

Đó cũng là lí do, ngày càng nhiều khách hàng và doanh nghiệp FDI tìm đến sản phẩm xe nâng Hyster-Yale Maximal (hay HY’s Maximal). Trong số nhóm xe nâng Trung Quốc, Maximal đã có mặt tại Việt Nam từ 2008. Ban đầu hãng Maximal có tên Sino American Forklift là liên doanh giữa các nhà sản xuất Mỹ và nhà đầu tư Hong Kong. Sau quá trình sản xuất xe nâng OEM cho cả xe nâng HYUNDAI và xe nâng HYSTER rất thành công; Xe nâng Maximal đã được tập đoàn xe nâng khổng lồ có lịch sử hơn 100 năm của Mỹ là Hyster-Yale mua lại. Từ 12/2017, xe nâng Maximal chính thức trở thành xe nâng Mỹ sản xuất tại Trung Quốc. Chất lượng xe nâng Hyster-Yale Maximal là rất đáng tin cậy, khác biệt hoàn toàn xe nâng Trung Quốc. Về chất lượng, xe nâng Hyster-Yale Maximal hoàn toàn tương đương xe nâng Hyundai được sản xuất tại cùng nhà máy Maximal.

Xe Nâng điện 3 Tấn Efl303p Lithium 80v 560ah
Xe Nâng điện 3 Tấn Efl303p Lithium 80v 560ah

Hãng xe nâng Trung Quốc này từng được nhập khẩu bởi hơn 10 đơn vị khác nhau. Đến 2016, mới có nhà phân phối chuyên nghiệp chính thức là công ty Vietstandard Việt Nam. Xe nâng Maximal là một trong ba doanh nghiệp lớn nhất, trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị nâng hàng tại Trung Quốc. Đồng thời, xe nâng Maximal là một trong 10 hãng xe trên Thế Giới có bộ sản phẩm xe nâng hoàn chỉnh nhất; Bao gồm: xe nâng động cơ đốt trong từ 1-46 tấn; 1-5 tấn xe nâng điện; xe nâng container đến 54 tấn; Xe nâng việt dã tới 12 tấn; Xe tải kho bãi, và xe sử dụng trong nhà xưởng như: Reach Truck, Stacker,…

Xe nâng Maximal cũng là hãng xe nâng Trung Quốc duy nhất có tỷ lệ xuất khẩu cao hơn 25% sản lượng. Cụ thể, trong giai đoạn 2010-2016, tỷ lệ xuất khẩu của hãng đạt từ 70-84.6%. Sở dĩ, có kết quả đó là vì liên doanh Sino-American Forklift định hướng vào dòng sản phẩm chất lượng cao. Xe nâng Maximal có một mạng lưới đại lý hùng hậu tại thị trường quốc tế. Kể từ 2018, khi hãng Maximal trở thành hãng xe nâng Hyster-Yale Maximal, xe nâng Maximal sẽ được nâng tỷ lệ xuất khẩu lên hơn 65% thông qua hệ thống phân phối của hai thương hiệu xe nâng khác trong tập đoàn là xe nâng Hyster và xe nâng Yale.

Xe nâng trung quốc 2.5 Tấn
Xe nâng trung quốc 2.5 Tấn

Xe nâng maximal

Nhìn chung, trong số hơn 40 hãng xe nâng tại Trung Quốc thì: Maximal, Baoli, Heli, Hangcha có năng lực hơn cả. Trong đó, xe nâng Hyster-Yale Maximal là một đẳng cấp vượt trội. Các hãng này đều là hãng xe nâng chuyên biệt. Nếu như Hangcha, Heli, Baoli là các hãng xe nâng hàng đầu của nền quốc doanh Trung Quốc; Thì Maximal lại được hình thành bởi một liên doanh mạnh mẽ 25% của Hong Kong Holding và 75% của tập đoàn xe nâng có lịch sử từ năm 1944 là Hyster-Yale. Nếu khách hàng sử dụng không quá 10 giờ “làm việc liên tục” trong ngày, thì các hãng xe trên là một lựa chọn sáng giá. Tất nhiên, xe nâng Trung Quốc có thể sử dụng tới 2 ca làm việc liên tục; Tuy nhiên, khi đó bạn cần yêu cầu một số thông số chuyên biệt, ví dụ:

– Động cơ Isuzu, Yanmar, Mitsubishi nhập Nhật Bản.

– Gầm bệ theo công nghệ KOMATSU.

– Thủy lực TCM

– Bơm Shimaduz (Nhật)

– Ghế Toyota

– Tản nhiệt bằng đồng.

Xe Nâng Dầu Diesel Cpcd50t8 Mitsubishi
Xe Nâng Dầu Diesel Cpcd50t8 Mitsubishi

Với những yêu cầu trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tuổi thọ và thời gian làm việc khắc nghiệt. Trong trường hợp đó, xe nâng Maximal là môt lựa chọn “hoàn hảo nhất” nếu so sánh với danh mục xe nâng Trung Quốc. Thậm chí, dòng A series của xe nâng Maximal có thể sánh ngang Doosan, Misubishi, Hyundai. Đây cũng là lí do tại sao cả Hysler (Mỹ) và Hyundai (Hàn Quốc), đều đã chọn nhà máy xe nâng Hyster-Yale Maximal là nhà máy duy nhất tại Trung Quốc làm OEM cho sản phẩm xe nâng của họ.

Lựa chọn từ khách hàng

Như vậy, nếu khách hàng quan tâm đến chất lượng thì thương hiệu xe nâng Maximal thuộc tập đoàn xe nâng Mỹ Hyster-Yale Maximal có chất lượng và uy tín vượt trội, nếu so sánh với các hãng xe nâng 100% Trung Quốc khác.

Ngoài ra, thời gian bảo hành cũng là một ưu thế của xe nâng Trung Quốc so với xe nâng bãi. Đặc biệt, xe nâng Maximal có thời gian bảo hành lên tới 14 tháng! Khách hàng sẽ không phải lo đến phụ tùng thay thế khó kiếm, hay không được chăm sóc sản phẩm. Đến với Vietstandard, xe nâng Maximal và Artison của bạn sẽ được chăm sóc trọn đời sản phẩm.

Một khía cạnh nữa của xe nâng Trung Quốc là suất đầu tư. Với lợi thế chi phí đầu tư ban đầu chỉ bẳng 50-60% giá xe nâng Hyundai, Doosan, Mitsubishi. Xe nâng Trung Quốc là một lựa chọn giúp các doanh nghiệp tiết giảm chi phí ban đầu. Đồng thời, hóa đơn đủ, giúp xe nâng Trung Quốc là một chọn lựa tốt hơn của doanh nghiệp nếu so với xe nâng bãi.

Các khách hàng là doanh nghiệp khi mua xe nâng của Vietstandard, còn được hỗ trợ thủ tục thuê mua tài chính. Chúng tôi đã và đang triển khai miễn phí dịch vụ này tới các khách hàng. Quý khách có thể được tài trợ 65% giá trị chiếc xe trong 4-5 năm. Lãi suất 7-8% tùy ngân hàng và thời điểm ký hợp đồng. Các thủ tục sẽ được bộ phận tài chính và kinh doanh của Vietstandard tư vấn nhiệt tình, với thủ tục giải quyết trong vòng 5 ngày làm việc.

Video xe nâng


Với những ưu điểm trên, chúng tôi tin tưởng rằng xe nâng Trung Quốc và đặc biệt Xe nâng Maximal  sẽ là một lựa chọn tin cậy của quý khách trên cả nước. Vui lòng liên hệ đại lý trên Toàn Quốc của Vietstandard Việt Nam hoặc 098.626.3456 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

+ Xem thêm: Xe Nâng Heli: Báo Giá [Từ A-Z] Xe Nâng Heli Tại Việt Nam  |  Giá Xe Nâng Mới Nhất Tại Việt Nam ™ ⭐️ Chi Tiết Giá Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *