Xe nâng điện kho lạnh -40 độ

Xe nâng điện kho lạnh

Xe nâng điện kho lạnh là sản phẩm đặc biệt mà không phải hãng xe nâng nào cũng sản xuất được. Mạnh nhất trong ứng dụng này phải kể đến hãng xe nâng Đức Jungheinrich. Chúng tôi đang nhập khẩu các dòng xe nâng điện kho lạnh từ Hyster-Yale Maximal với thương hiệu Maximal. Hoặc xe nâng điện iMOW, xe nâng điện kho lạnh EP. Khả năng làm việc trong môi trường lạnh tối đa của các dòng xe nâng này tới – 25 độ C.

Xe nâng điện kho lạnh EP
Xe nâng điện kho lạnh CQD16L

Các kho lạnh yêu cầu xe nâng điện:

Ngoài các sản phẩm đông lạnh thông thường thi việc yêu cầu bảo quản xuất khẩu yêu cầu nghiêm ngặt cho kho lạnh. Nông sản cần bảo quản, hoa củ quả, thủy hải sản, hoa quả, sữa, kho cấp đông, thịt đông lạnh, kem,… đều yêu cầu kho lạnh để đảm bảo sự tươi và nguyên chất của vật cần bảo quản. Trong đó, các kho kem hay thịt yêu cầu độ lạnh rất sâu thấp hơn – 25 độ.

Đặc tính sử dụng xe nâng trong kho lạnh:

Các sản phẩm đông lạnh nếu không di chuyển nhanh từ kho lạnh lên xe vận chuyển có thể bị: đổi màu, vi khuẩn phát triển hoặc hỏng sản phẩm. Do đó, xe nâng kho lạnh phải chống chịu được sự thay đổi đột ngột nếu có khi di chuyển giữa các môi trường làm việc từ lạnh sâu, kho mát tới nhiệt độ phòng. Điều này là không dễ dàng với ngay cả các hãng xe nâng hàng đầu; Đặc biệt, khi tần suất di chuyển của xe nâng là rất cao trong suốt nhiều ca làm việc.

Chuyện gì xảy ra nếu đang vận chuyển hàng cho xuất khẩu mà xe nâng kho lạnh của bạn bị trục trặc? Các đối tác từ Châu Âu và Mỹ luôn có yêu cầu rất khắt khe. Một lỗi nhỏ của một lô hàng nhỏ có thể phải trả giá bằng nhiều lô hàng của bạn đã nằm trên siêu thị khắp Châu Âu, hoặc Mỹ. Do đó, không thể tiếc tiền chỉ vì một chiếc xe nâng mà trả giá bằng uy tín và cơ hội của công ty bạn với đối tác toàn cầu.

Yêu cầu kỹ thuật cao cho xe nâng điện kho lạnh:

Nhiệt độ kho lạnh các hãng quảng cáo thì khác nhau nhưng thông thường chỉ thiết kế được làm việc tới – 15 độ. Đặc biệt, các hãng xe nâng điện lớn của Trung Quốc cũng chỉ thiết kế được tới giới hạn này. Vì nếu nhiệt độ lạnh hơn yêu cầu trình độ rất cao. Nếu không có hệ thống bảo vệ tốt các bo mạch điện sẽ bị hỏng hoặc dầu thủy lực sẽ bị đông cứng do quá lạnh. Ngay cả hãng xe nâng Crown của Mỹ rất nổi tiếng với dòng xe nâng điện cũng chỉ sản xuất xe nâng điện làm việc tới – 25 độ. Nếu cần xe làm việc tới – 30 độ hãng sẽ cần tới 10 tháng để chờ sản xuất. Điều đó, cũng có nghĩa là ít môi trường làm việc cần tới nhiệt độ thấp hơn – 25 độ C.

Xe nâng điện kho lạnh Maximal
Xe nâng điện kho lạnh Maximal

Lưu ý với xe nâng điện kho lạnh:

Đặc điểm dễ nhận biết của các xe nâng điện kho lạnh là các cần điều khiển bằng thép không gỉ. Các bo mạch điện tử và mô tơ xe nâng điện phải có các hộp bảo vệ đặc biệt. Các hộp này vừa có tác dụng bảo ôn, vừa chống ngưng tụ nước ngay chập cháy. Bởi vì khi xe nâng điện di chuyển từ kho lạnh sang kho mát hoặc ra môi trường bình thường. Các dây cáp điện hoặc chân IC cũng được bảo vệ và thiết kế đặc biệt đảm bảo độ bền của xe nâng điện kho lạnh. Tiêu chuẩn thiết kế yêu cầu khả năng bảo vệ tới IP65.

Trong môi trường làm việc dưới -25 độ C rất khó để lái xe hoặc kỹ thuật viên làm việc hoặc bảo dưỡng, sạc bình. Do đó, với các kho lạnh luôn cần một kho mát ở điều kiện 0 đến -5 độ C cho xe nghỉ hoặc bảo dưỡng. Nếu đột ngột chuyển xe từ kho lanh sang nhiệt độ phòng thì sẽ gây tan chảy nước đóng băng ngưng tự trên xe. Khi di chuyển ngược lại, nước chảy ra đông cứng lại giãn nở. Cả hai hiện tượng đều có thể làm hỏng hệ thống điện và linh kiện điện tử.

Các vấn đề thường gặp phải của xe nâng kho lạnh:

  • Hỏng hóc linh kiện điện tử hoặc hệ thống điện.
  • Giảm dung lượng ắc quy chì axit tới 35% trong khi “pin lithium không bị ảnh hưởng nhiều”.
  • Giảm sức kéo do giảm nhiệt độ dầu thủy lực.
  • Xe dễ bị trơn trượt hơn do bề mặt lốp đóng băng hoặc có nước. Ví thế nguy cơ lật xe khi đang có hàng cao hơn. Có thể tham khảo dòng bánh xe nâng “mecanum wheel“. Hoặc sử dụng các dòng xe nâng có hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động; Khi xe có nguy cơ lật, một khóa xoay vi sai sẽ điều chỉnh đề bù đắp.
  • Lái xe sẽ mặc đồ bảo hộ với găng tay dày chống lạnh nên các tay điều khiển cần có khoảng cách thích hợp.

Video xe nâng điện kho lạnh:

Liên hệ tư vấn xe nâng điện kho lạnh:

  • Tư vấn xe nâng điện 0359588885 hoặc 0868481555.
  • Tư vấn sau bán hàng gọi 0868914666 hoặc 0868917666.
  • Email: marketing@vietstandard.vn hoặc admin@vietstandard.vn

+ Xem thêm: Xe Nâng Điện Và Các Đặc Điểm Cần Biết  |  Máy Xúc Lật Mini Giá Tốt ® Xúc Lật Nhỏ ⭐️ Tư Vấn Chi Tiết