Ắc Quy Xe Nâng Điện EP Li-ion Từ A-Z ⭐️ Gọi 09174149689

1666316043861

Tuổi thọ ắc quy xe nâng điện sẽ kéo dài được 5 năm với thời gian làm việc ngày một ca. Chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, có thể kéo dài tuổi thọ ắc quy xe nâng tới 10 năm. Bài viết này chia sẻ kiến thức chuyên sâu về những điều nên và không nên làm trong sạc, vận hành và xử lý ắc quy xe nâng điện. Hãy theo dõi bài viết để có những thông tin hữu ích nhé!

Ắc quy xe nâng điện sạc như thế nào thì tốt ?

Sạc ắc quy khi dung lượng bình còn lại 20%-30%

Khi bình ắc quy xe nâng điện của bạn “chạm tới vùng giới hạn đỏ”, tức dung lượng bình chỉ còn 20%. Khi đó, hãy lập tức phải dừng sử dụng ắc quy. Nếu bạn tiếp tục sử dụng xe, thì tuổi thọ ắc quy của bạn sẽ bị giảm sút. Thêm nữa, ở mức báo động đỏ này nếu ắc quy xe nâng tiếp tục “bị sử dụng” sẽ phát nhiệt mạnh sinh hỏng bề mặt cực. Đồng thời, các bộ phận điện khác của xe nâng cũng có thể phát sinh nhiệt. Sự phát nhiệt này do trở tăng mà dòng thấp làm hỏng cả xe nâng và ắc quy xe nâng của bạn.

Ắc Quy Xe Nâng Điện EP Li-ion Từ A-Z ⭐️ Gọi 09174149689
Ắc Quy Xe Nâng Điện EP Li-ion Từ A-Z ⭐️ Gọi 09174149689

Sạc ắc quy đến khi đủ 100% dung lượng bình mới dừng

Với ắc quy xe nâng điện số lần sạc tối đa khoảng 1500. Số lần sạc này dù bạn sạc đủ dung lượng hay rút ra ngay sau khi cắm vẫn bị tính 1 lần. Dù bạn có sạc ngắn để tranh thủ chạy xe thì bạn cũng đã rút đi 1/1500 lần tuổi thọ ắc quy đó. Vì vậy, đừng dại gì mà rút ngắn thời gian sạc thi bình chưa đầy hoàn toàn.

Tránh nhiệt độ cực cao. Tuổi thọ ắc quy xe nâng điện sẽ giảm 50% khi làm việc trong môi trường tới 92 độ. Hiệu suất ắc quy giảm 30% khi nhiệt độ tới 30 độ C. Môi trường làm việc mùa hè tại Việt Nam thực sự đã ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ ắc quy. Hiện nay, ắc quy xe nâng đã có thiết kế riêng cho những môi trường nhiệt độ cao. Nên khi mua cần cung cấp điều kiện thực tế để được tư vấn chính xác.

Ắc quy xe nâng điện Nhật Bản
Ắc quy xe nâng điện Nhật Bản

Không thay ắc quy xe nâng điện giữa ca làm việc

Vì ắc quy xe nâng được thiết kế để làm việc trong tối thiểu 1 ca. Như trình bày ở trên, thời gian lý tưởng để sạc ắc quy là tại mức 20-30% dung lượng. Nếu sạc tại mức ắc quy vẫn còn 50-60% là giống như vất đi miếng bánh đang ăn giở một nửa. Khi bạn đã sạc đủ 100% thì hãy dùng tới khi còn 20-30% dung lượng ắc quy.

Không sạc ắc quy tranh thủ vào thời gian nghỉ trưa

Việc “sạc tranh thủ thời gian nghỉ”, sạc ngắn sẽ ảnh hưởng tuổi thọ ắc quy. Việc này không khác gì ném tiền qua cửa sổ, hay phá hoại tài sản. Mỗi ắc quy được sinh ra với 1500 lần “sạc đầy 100% và phóng hết điện tới 20-30%”. Nếu bạn “sạc ắc quy thường xuyên hơn”, tức đã rút ngắn tuổi thọ ắc quy đó.

Ắc Quy Xe Nâng Điện EP Li-ion Từ A-Z ⭐️ Gọi 09174149689
Ắc Quy Xe Nâng Điện EP Li-ion Từ A-Z ⭐️ Gọi 09174149689

Nên sạc ắc quy một lần mỗi ngày vào sau ca chiều. Theo đó, ắc quy của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ được 5 năm. Nếu bạn sạc ắc quy 2 lần mỗi ngày hoặc sạc ắc quy dưới 6-8 giờ liên tục. Có nghĩa bạn đã tự giảm tuổi thọ ắc quy xe nâng còn một nửa. Để tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện, cần sạc đầy và không làm gián đoạn chu kỳ sạc điện.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện và xe nâng hàng

Nên và Không Nên làm

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện thật dễ dàng nhưng cũng thật là khó khăn! Vì sao vậy? Dễ nếu bạn tuân thủ và khó nếu bạn không nghiêm túc thực hiện. Bảo dưỡng ắc quy xe nâng dễ dàng bằng cách: “Kiểm tra nước mỗi tuần và làm sạch bề mặt bình mỗi tháng”. Nếu môi trường nóng và bụi, cần rút ngắn thời gian thực hiện quy tắc trên. Cần chắc chắn rằng, người lái xe nâng tuân thủ nguyên tắc trên nghiêm ngặt. Việc đơn giản này lại thường khó được thực hiện đều đặn và hoàn toàn! Đặc biệt, nếu lái xe nâng không được đào tạo bài bản như ở Việt Nam.

Ắc quy xe nâng điện US Batteries
Ắc quy xe nâng điện US Batteries

Mặc đồ bảo hộ lao động khi bảo dưỡng ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng chứa axit Sulfuric, đây là hóa chất dễ cháy, độc, ăn mòn mạnh và gây bỏng nặng. Yêu cầu bắt buộc mặc đồ bảo hộ lao động: quần áo, găng tay cao su, kính, mũ, ủng, khẩu trang khi thao tác với ắc quy xe nâng. Cũng cần các trang sức như: đồng hồ, nhẫn, dây chuyền tránh bị ăn mòn, rỉ khi tiếp xúc với ắc quy xe nâng. Vì trong quá trình sạc ắc quy sẽ tỏa nhiệt và giải phóng hơi axit sulfuric.

Kiểm tra mực nước trong bình ắc quy

Bổ sung nước khử ion hoặc nước cất cứ sau 5-10 lần sạc (dựa theo khuyến nghị của nhà sản xuất). Lưu ý chỉ châm nước “sau khi sạc”-không được thêm trước sạc. Nếu bạn phát hiện kết tủa màu trắng trên cực chì, cần gọi cho kỹ sư ắc quy. Người sử dụng ắc quy xe nâng cần hiểu rõ vì sao cần phải bổ sung nước vào bình định kỳ?! Vì nước là một thành phần chất điện giải quan trọng trong quá trình điện hóa này.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện
Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện

Làm sạch ắc quy xe nâng điện hàng tháng

Sử dụng chất tẩy rửa ắc quy hoặc nước ấm để làm sạch mặt trên ắc quy mỗi tháng. Đây là một ví dụ nữa về cách bảo dưỡng và tăng tuổi thọ ắc quy rất dễ dàng. Tuy nhiên, quá trình này thường bị bỏ qua. Nếu không làm sạch, sẽ bị tích tụ các cặn bẩn hoặc kết tủa muối trên đầu điện cực. Việc này dẫn đến ăn mòn điện cực hoặc khay ắc quy. Đồng thời, ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc điện gây hiện tượng đánh lửa điện. Tất nhiên, nhà cung cấp ắc quy hoàn toàn có thể từ chối bảo hành nếu phát hiện các lỗi này.

Đừng cố gắng bê ắc quy xe nâng điện

Ắc quy xe nâng có thể nặng tới 1,360 kg (3000 lbs, 1 lbs = 0,453592 kg). Một người hay một nhóm người đừng cố sử dụng tay để di chuyển ắc quy xe nâng. Điều này vừa nguy hiểm cho sức khỏe con người, vừa dễ hỏng ắc quy. Tốt nhất hãy sử dụng xe nâng tay hoặc xe nâng khác để di chuyển ắc quy xe nâng điện.

Ắc quy xe nâng điện Italia
Ắc quy xe nâng điện Italia

Không sử dụng ắc quy xe nâng điện khi phát hiện khói trắng

Nếu phát hiện ắc quy bốc khói, hãy ngay lập tức tắt nguồn điện! Tuyệt đối không “tắt đi, bật lại” ắc quy. Bạn cần tìm hiểu các “dấu hiệu hỏng hóc của ắc quy” trong một bài khác của Vietstandard Việt Nam. Hãy đọc bài:”Các câu hỏi thường gặp về ắc quy xe nâng điện”.

Mặc dù đầu tư xe nâng điện là cao hơn xe nâng Gas/LPG hoặc xe nâng động cơ ICE; Nhưng về lâu dài, chi phí vận hành, sửa chữa, môi trường sẽ đem lại hiệu quả vượt trội. Vì vậy, việc học cách sử dụng đúng ắc quy xe nâng điện là quan trọng! Bạn cần đảm bảo rằng việc sử dụng-bảo trì-sạc ắc quy xe nâng điện của bạn giúp tối đa hiệu quả xe nâng điện đã đầu tư.

Mua ắc quy xe nâng điện ROCKET ở đâu?

Ắc quy xe nâng điện ROCKET là hãng đầu tiên đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Đây là một thông tin tuyệt vời cho khách hàng Việt Nam. Giá rẻ hơn, dịch vụ kỹ thuật nhanh hơn mà chất lượng ắc quy vẫn hàng đầu Thế Giới. Cùng với sự bùng nổ về kinh tế của Việt Nam, nhu cầu ắc quy xe nâng điện sẽ tăng theo. VietStandard Việt Nam chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của nhà máy ROCKET từ 2020. Vì vậy, quý khách hàng có thể mua ắc quy ROCKET tại hệ thống của chúng tôi trên toàn quốc.

ắc quy xe nâng điện ROCKET
ắc quy xe nâng điện ROCKET

Video ắc quy xe nâng điện


Trân trọng cảm ơn!

Video sản phẩm xe nâng điện sản xuất bởi tập đoàn xe nâng Mỹ: Hyster-Yale Maximal Co., LTD. Tùy thuộc đặc thù công việc và kinh phí cho phép, quý khách có thể chọn ắc quy chuyên dùng phù hợp nhất.

  • Email: salemarketing@vietstandard.vn; marketing@vietstandard.vn; admin@vietstandard.vn
  • Nếu cần thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ: 0917414969 (Nam) hoặc 0359588885 (Bắc).

+ Xem thêm: Ắc Quy Chuyên Dùng Cho Xe Nâng Điện ⭐️ Giá Cực Tốt 0917414969  |  Giá Xe Nâng Tay Và Giá Xe Nâng Tay Điện ⭐️ Mới Nhất 2023

Xem thêm