Khởi Động Và Dừng Động Cơ Máy Xúc Lật Mini

Xúc Lật Giá Rẻ 2

Sau khi đã kiểm tra trước khi khởi động cũng như các bộ phận đều hoạt động tốt thì có thể khởi động.Trước khi khởi động, đưa cần cố và cần điều khiển thao tác về vị trí trung gian. Kéo phanh tay lên sau đó bật chìa khoá. Đạp nhẹ chân ga rồi sau đó nhấn nút khởi động.

Khởi Động Và Dừng Động Cơ Máy Xúc Lật Mini

Mỗi lần ấn nút khởi động chỉ giữ trong khoảng 5-8 giây. Nếu chưa khởi động được, nhả nút khởi động ngay lập tức. Nên khởi động lại sau 1 phút. Nếu động cơ không thể khởi động sau khoảng 4 lần thử , tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sau đó khởi động lại. Sau khi động cơ được khởi động, nên được làm ấm tại tốc độ 600- 750 vòng/phút. Cần chú ý đến các thông số hiển thị trên đồng hồ đo, đặc biệt là đồng hồ đo áp suất nhớt bôi trơn động cơ. Đồng thời kiểm tra sự hoạt động không đều của động cơ cùng các bộ phận khác. Sau khi áp suất đạt 0,4 Mpa ấn tay nhanh xuống và sau đó di chuyển.

Máy xúc lật nhỏ
Máy xúc lật mini nhỏ phân phối độc quyền từ Vietstandard

Dừng động cơ

Lái máy vào bãi hoặc chỗ bằng phẳng, đưa cần số vào vị trí trung gian, để gầu nằm ngang trên mặt đất , kéo phanh ta. Trước khi tắt máy, để động cơ chạy ở tốc độ 800- 1000 vòng/phút trong vài phút để các bộ phận khác nhau nguội đều. Trong thời tiết lạnh, cần tránh để nước mưa làm mát động cơ đóng băng. Cất ắc quy trong những nơi ấm áp khi nhiệt độ môi trường xuống dưới -180C để tránh bị hỏng do đóng băng.

Vận hành máy làm việc

Trước khi thao tác.

– Tốc độ để vận chuyển vật liệu nên thấp hơn 4km/giờ
– Dọn dẹp nền đất thấp, lấp hố, đẩy đá có thể làm hỏng lốp và làm cản trở việc vận hành máy

Chế độ vận hành

Chế độ vào tải và xả tải.

Hai chế độ phổ biến của vào và xả tải được mô tả như sau:

Nếu khoảng cách từ chỗ vào tải tới chỗ xả tải khoảng 10 mét, xem hình 2-4(a), Xe tải nên đỗ lại khi máy xúc làm việc. Vận hành theo cách này hiệu suất cao hơn. Thao tác kết hợp của máy xúc cùng xe tải,xem hình 2-4(b) khá thích hợp cho chế độ làm việc luân phiên của xe tải.

Xúc lật KANGHONG ZL18LA dùng trong nhà máy sắn
Xúc lật KANGHONG ZL18LA dùng trong nhà máy sắn

Thao tác xúc

– Lái máy tiến tới đống vật liệu là số 1, xem hình 2-5(a) hạ thấp tay gầu chỗ khớp nối các mặt đất khoảng 313 mm, để gầu xong xong với mặt đất.
– Khi cách đống vật liệu khoảng 1 m hạ thấp tay gầu để đáy gầu chạm đất cũng như cắt vào đống vật liệu.
– Nhấn chân ga để có lực cắt sâu vào đống vật liệu. Nếu sức cản quá lơn phối hợp với thao tác xúc để làm đầy gầu.

Sau khi đã đầy gầu, nâng gầu lên độ cao quy định, đưa cần điều khiển tay gầu về vị trí giữ.

Thao tác vận chuyển

Máy xúc được sử dụng để vận chuyển theo những điều kiện dưới đây:

– Khi qua đất mềm, xe tải không thể vào được.
– Khi khoảng cách vận chuyển dưới 500m, sẽ tốn thời nếu sử dụng tải.
– Tốc độ vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách và điều kiện của đường. Gầu nên được quay lên tới vị trí tới hạn của nó và tay gầu cách mặt đất khoảng 500mm để cho an toàn, ổn định vật liệu và không che khuất tầm nhìn trong khi vận chuyển.

Xúc Lật Trung Quốc 5
Xúc Lật Trung Quốc

Thao tác đổ gầu

Khi đổ vật liệu vào trong xe tải hoặc đống vật liệu, đầu tiên nâng tay gầu lên cao đến mức mà khi nghiêng gầu về phía trước để đổ gầu không làm va chạm với thân xe tải hoặc đống vật liệu. Thao tác đúng cần điều khiển gầu để đổ vật liệu đầy vật chứa. Đổ vật liệu cần từ từ để tránh sự va chạm và xung chấn cho xe. Khi vật liệu bám chặt vào gầu, lay cần thao tác để vật liệu rơi ra,

Thao tác ủi

– Để gầu vằn ngang trên mặt đất.
– Bước tiếp theo kà đạp ga cũng như ủi, khi mà gặp cản trở nâng nhẹ gầu và ủi tiếp. Khi nâng và hạ gầu không đẩy hoặc kéo cần mà chỉ cần để ở vị trí giữa chúng để thao tác được nhẹ nhàng, xem hình 2-7.

Thao tác cào đất

Nghiêng hết gầu về phía trước và để lưõi cắt tiếp xúc với mặt đất. Khi cào các bề mặt cứng nên để tay điều khiển tay gầu ở chế độ trôi nổi, khi cào đất mềm để tay điều khiển ở vị trí giữ. Gài số lùi cùng sử dụng gầu để cào,xem hình 2-8, không sử dụng số tiến để cào.

Thao tác kéo

Có thể kéo vật liệu lên tới 20 tấn. Chằng buộc cẩn thận vật cần kéo. Lái máy chậm khi bắt đầu và kết thúc, trước khi xuống dốc cần kiểm tra hệ thống phanh.

Thao tác nhấc

Có thể nâng đươc nhờ các dụng cụ nâng phụ trợ

Video xúc lật

Nếu bạn đang cần tìm hiểu giá của 01 máy xúc lật mini để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình và mua một số thiết bị máy móc khác như xe nâng điện, máy xúc lật, xe nâng dầu, xe nâng hàng… với chất lượng tốt mà giá thành phải chăng thì hãy đến với Vietstandard.

+ Xem thêm: Máy Xúc Lật Mini Giá Tốt ® Xúc Lật Nhỏ ⭐️ Tư Vấn Chi Tiết  |  Giá Xe Nâng Mới Nhất Tại Việt Nam ™ ⭐️ Chi Tiết Giá Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *