Hướng Dẫn Xử Lý Các Sự Cố Thường Gặp Với Xe Nâng Hàng

z810599893142 bab789c9c42173a16ea21795098cda80

Khi bạn đang vận hành xe nâng hàng, bất kỳ sự cố gì cũng có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Bạn cần biết làm thế nào để nhận ra những vấn đề này, tìm ra và tiếp cận hiệu quả với các rủi ro.

Hướng Dẫn Xử Lý Các Sự Cố Thường Gặp Với Xe Nâng Hàng

Cả hai khía cạnh an toàn lao động và thời gian xử lý sự cố cho các lỗi cơ học hoặc các lỗi khác nến có cần được đánh giá đúng mức. Bảo dưỡng định kỳ xe nâng hàng giảm thiểu rất nhiều rủi ro, tuy nhiên nó không thể loại bỏ hoàn toàn các sự cố của xe nâng. Sự cố xảy ra chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Sửa xe nâng Hyundai tại xưởng Bình Phát
Sửa xe nâng Hyundai tại xưởng Bình Phát

Hãy làm rõ những dấu hiệu này- dấu hiệu đầu tiên của sự cố là đèn chuông cảnh báo phát tín hiệu. Đừng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo này, hãy nhanh chóng hành động. Các sự cố về cơ khí và điện tử không thể cải thiện vấn đề tốt hơn.

Các Vấn Đề Về Xe Nâng Và Cách Khắc Phục Sự Cố

Chúng có thể gây ra những vấn đề rất nghiêm trọng như cháy toàn bộ xe, gãy hoặc đổ xe. Tóm lại, sự cố có thể ở mức “bạn không thể tin nổi”. Đừng quên rằng tỷ lệ sự cố và tai nạn do xe nâng là cao gấp 3 lần so với lưu thông xe hơi trên đường cao tốc và tai nạn xảy ra sẽ thảm khốc hơn nhiều.

Biết các rủi ro, hiểu về những sự cố và biết làm thế nào để xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng, triệt để. Ngay cả những vấn đề lớn sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nhiều để quản lý khi duy tu hay sửa chữa xe nâng hàng.

Dịch vụ sửa xe nâng hàng
Dịch vụ sửa xe nâng hàng

Những sự cố thông thường khi nâng hoặc trụ nâng

Trụ nâng là cơ cấu cơ khí giúp di chuyển nâng và khung của xe nâng. Nếu xe nâng hàng của bạn không nâng và hạ một cách uyển chuyển, đúng cách, hoặc nó đang làm việc trục trặc, đó là dấu hiệu sự cố với hệ thống thủy lực. Hệ thống thủy lực có thể bị tắc bởi cặn vật liệu hoặc đơn giản là dầu thủy lực đang ở mức thấp hơn tiêu chuẩn. Quá tải cũng có thể dẫn đến sự cố, đáng chú ý là động cơ bị quá nhiệt.

Dịch vụ sửa xe nâng TOYOTA
Dịch vụ sửa xe nâng TOYOTA

Hệ thống lái

Hệ thống lái là bộ phận hoạt động liên tục khi xe nâng hàng làm việc. Bất cứ trở ngại nào của hệ thống lái có thể trở thành lỗi không thể khắc phục hoặc gây sự cố tại nơi làm việc.  Một trong những lỗi phổ biến nhất và tiềm ẩn sự cố nghiêm trọng là mức dầu hộp số ở mức thấp hơn quy định.

Vấn đề này có thể được xử lý ngay tại chỗ, nhưng lưu ý đừng bỏ qua các dấu hiệu quan trọng khác như: các bánh răng bị mòn hoặc vỡ. Cần phải xử lý triệt để ngay! Tốt nhất là đưa xe nâng hàng của bạn vào sửa chữa ngay tức thì.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng Maximal
Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng Maximal

Hệ thống điện và khởi động

Những sự cố kiểu này ẩn chứa nhiều khó khăn và có thể dẫn đến kéo dài thời gian ngưng hoạt động của xe nâng hàng. Bạn cần bảo dưỡng bình điện và kiểm tra tông thể toàn bộ hệ thống điện. Việc này có thể mất đến vài ngày và bạn cần có đội kỹ thuật kinh nghiêm, chuyên nghiệp đủ sức rà soát và chữa dứt điểm các sự cố.

Đôi lúc, sự làm ngơ trước những sự cố nhỏ có thể dẫn đến những hậu quả lớn cho chiếc xe, ngay cả khi đó là một chiếc TOYOTA. Khi đó, thậm chí nó sẽ ảnh hưởng đến cả những bộ phận bền bỉ nhất như hộp đen của xe nâng giống trường hợp dưới đây.

Dịch vụ xe nâng Maximal
Dịch vụ xe nâng Maximal

Lốp và giảm chấn

Cũng giống như xe hơi, lốp và giảm chấn của xe nâng có ảnh hưởng phụ thuộc lẫn nhau. Lốp không đảm bảo làm trầm trọng thêm tất cả các loại vấn đề và làm cho xe nâng xử lý kém chính xác! Tuy nhiên, nếu hệ thống giảm chấn không hoạt động tốt, sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ xe nâng và dẫn tới những sự cố thực sự nghiêm trọng.

Hệ thống giảm chấn gồm các lò xo, các đệm cao su, hệ thống treo của xe nâng hàng. Hệ thống giảm chấn liên quan trực tiếp đến khả năng tải, do đó khi nó không hoạt động tốt sẽ dẫn đến những sự cố nghiêm trọng một cách nhanh chóng. Những sự cố này có thể loại bỏ triệt để bằng cách duy trì một lịch trình kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng hàng của bạn nghiêm túc, chặt chẽ và định kỳ.

Dịch vụ sửa xe nâng tại Vietstandard
Dịch vụ sửa xe nâng tại Vietstandard

Bảo vệ túi tiền của bạn

Sự đánh giá đúng mực với những sự cố “dù là thông thường” sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian rất nhiều cho tương lai. Mỗi lưu ý kỹ thuật ở trên hoàn toàn có thể là nguyên nhân dẫn tới sự cố với chi phí xử lý đắt đỏ nếu không được kiểm soát kịp thời.

Một tai nạn nhỏ hay một sự cố nghiêm trọng hoàn toàn có thể biến thành một “khoản quyên góp nhiều tỷ đồng tạo ra những căng thẳng nghiêm trọng cho chủ sở hữu. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của doanh nghiệp. Các bạn có thể tham khảo đường link này để ý thức hơn được mức độ của vấn đề.

Dịch vụ sửa xe nâng hàng
Dịch vụ sửa xe nâng hàng

Cách tốt nhất là doanh nghiệp cần có sẵn trong danh bạ của mình cả “đội dịch vụ kỹ thuật tại địa bàn và chuyên gia kỹ thuật tư vấn”, để giúp bạn ngăn ngừa rủi ro. Công thức hoàn hảo là: Người lái xe nâng giàu kỹ năng- kinh nghiệm-trách nhiệm và dịch vụ sửa chữa tốt. Nó sẽ giúp cho xe nâng của bạn vận hành trơn tru suốt đời máy và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Xe nâng hàng
Xe nâng hàng

Nếu xưởng các bạn có nhu cầu mua các loại máy hàn với giá tốt vui lòng tham khảo bài viết : Cách Lựa chọn máy hàn tối ưu nhất


Nếu bạn đang ở Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ,….

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa và quản lý xe nâng hàng hiệu quả. Hãy ghé thăm trang www.vietstandard.vn hoặc các chi nhánh của chúng tôi tại Hà Nội, Hưng Yên, Bình Dương, Cần Thơ, Đak Lak, để có thể yên tâm sử dụng hiệu quả chiếc xe mà bạn đã hoặc sẽ đầu tư.

[vc_row][vc_column][porto_product_category view=”list” per_page=”5″ orderby=”rand” category=”xe-nang” title=”Xe nâng đề xuất”][/vc_column][/vc_row]