8 Kỹ Thuật Vận Hành Xe Nâng Hàng (Xe Nâng Diesel) Bạn Nên Biết

Xe nâng dầu diesel Maximal FD30

Tổng hợp những kĩ thuật vận hành xe nâng hàng (xe nâng diesel) đảm bảo đúng kĩ thuật và an toàn trong lao động giúp hiệu quả công việc cao nhất và an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị máy móc.

Điều chỉnh lại ghế ngồi

Vị trí chỗ ngồi có thể được điều chỉnh về phía trước và phía sau. Thanh trượt tại chỗ ghế ngồi cần được tách ra bằng cách sử dụng cần điều chỉnh, phía trước và phía sau của chỗ ngồi có thể được điều chỉnh.

Thắt dây an toàn

Trước khi vận hành xe nâng phải thắt dây đai an toàn. Chìa khóa xe phải ở vị trí “OFF” khi điều chỉnh chỗ ngồi. Sau khi điều chỉnh bạn cần phải thả cần điều chỉnh trở về vị trí khóa và chắc chắn rằng chỗ ngồi đã được khóa lại một các chặt chẽ.

Khởi động động cơ

Kéo thắng tay
Đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ.
Tra chìa khóa vào ổ khóa. Bật chìa khóa sang vị trí “ST”, động cơ sẽ được khởi động.
Sau khi bạn khởi động được động cơ, chìa khóa của bạn sẽ trở về vị trí “ON” khi tay bạn đã thả chìa khóa ra.
Không được sử dụng động cơ dầu trong nhà vì muội than có thể sẽ tích tụ lại. Nếu động cơ vận hành trong không gian hạn chế thì phải được duy trì thông gió đầy đủ và thích hợp hoặc phải mở đường thông khí xả ra bên ngoài. Không được sửa đổi hệ thống ống xả, bộ phận đánh lửa và hệ thống nhiên liệu.

Các Vấn Đề Về Xe Nâng Và Cách Khắc Phục Sự Cố

Sau khi khởi động

Làm mát động cơ cho đến khi đồng hồ đo nhiệt độ nước chỉ 50 0C
Kiểm tra các hạng mục sau trong khi vận hành làm mát động cơ:
Xem động cơ có gây ra bất kỳ tiếng động khác thường nào không
Màu của khói xả có bình thường không.
Vận hành cần điều khiển nâng hàng và cần điều khiển nghiêng, chắc rằng các cần điều khiển hoạt động một cách bình thường.

Làm Thế Nào Để Bảo Dưỡng Đúng Cách Ắc Quy Xe Nâng Hàng

Lái xe nâng

Chắc rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động. Nâng càng nâng lên khỏi mặt đất khoảng 15 đến 20 cm, và nghiêng lại trụ nâng về phía sau hoàn toàn.

Trong khi đạp bàn đạp cắt số / thắng , kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc phía sau. Sau đó, thả thắng tay và thả bàn đạp cắt số / thắng trong khi đạp bàn đạp ga dần dần.

Nếu xe nâng có bàn đạp điều khiển tiến lùi thì đạp cạnh bên phải hoặc bên trái của bàn đạp. Luôn sang số (chuyển đổi cần tiến lùi) khi xe nâng đã được dừng hẳn để bảo vệ các thiết bị và cho an toàn.

Hướng Dẫn Xử Lý Các Sự Cố Thường Gặp Với Xe Nâng Hàng

Dừng và đỗ xe

Khi dừng xe nâng, thả chân ra khỏi bàn đạp ga hoặc bàn đạp điều khiển tiến lùi và đạp bàn đạp thắng để giảm tốc độ.
Khi đỗ xe, bạn cần hạ càng xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phía trước để cố định. Sau đó, kéo thắng tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian.
Khi rời xe nâng, bật chìa khóa sang “OFF” và thu chìa khóa.
Nếu chìa khóa ở vị trí “ON” thì khoảng 3 phút sau động cơ sẽ tắt, có âm thanh báo hiệu cảnh báo.

Vận hành trong mùa đông

Nước làm mát: 40% chất làm mát được pha trộn vào nước làm mát và cần được thay thế khoảng 2 năm. Chỉ có mức nước là cần được kiểm tra. Nhiệt độ đóng băng của nước làm mát với 40% chất làm mát là -24 0C. Vì thế vận hành trong mùa hè hay mùa đông là hoàn toàn bình thường. (Tăng khối lượng chất làm mát tùy theo nhiệt độ khi sử dụng xe nâng ở khí hậu lạnh hơn -12 0C vào mùa đông).

Vận hành trong mùa hè

Nước làm mát sẽ dễ bay hơi vào mùa hè. Vì thế, phải kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Nếu thiếu, châm thêm nước bằng vòi nước.

Bình điện: Lượng nước trong chất điện phân dễ bay hơi vào mùa hè. Vì thế phải kiểm tra thường xuyên và châm thêm nước cất khi cần thiết. Đừng châm quá đầy hoặc chất điện phân sẽ tràn ra trong khi vận hành gây ra sự ăn mòn hoặc ngắn mạch.

[vc_row][vc_column][porto_product_category view=”products-slider” per_page=”12″ orderby=”rand” category=”xe-nang-diesel” pagination=”” title=”Xe Nâng Hàng”][/vc_column][/vc_row]
5/5 - 1236 bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *