Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Nâng Điện Một Cách Chuẩn Mực Nhất

Xe nâng điện Maximal 3 bánh

Trong những năm gần đây, xe nâng điện đang thay thế mạnh mẽ cho xe nâng dầu diesel và Gas/LPG. Ứng dụng của xe nâng điện không chỉ dừng lại ở trong các kho trong nhà như trước kia; Mà xe nâng điện đã phát triển mạnh trong công nghiệp.

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Nâng Điện Một Cách Chuẩn Mực Nhất

Sự thay đổi này phù hợp với xu thế và đòi hỏi về môi trường của nhân loại. Xe nâng điện giúp loại bỏ khí thải từ xe nâng hàng vào khí quyển; Đồng thời, giúp bảo vệ sức khỏe người lái xe nâng hàng. Những nghiên cứu chỉ ra rằng, xe nâng điện thực sự giúp các ông chủ tiết kiệm một số tiền lớn. Nếu nhân số tiền đó với hàng triệu xe nâng đang sử dụng, sẽ giành được một số tiền nhiều tỷ đô la. Hai nguồn chính mà xe nâng điện giúp tiết kiệm là: chi phí sửa chữa bảo dưỡng, chi phí nhiên liệu.

Làm sao để xe nâng điện làm việc hiệu quả?

Xe nâng điện maximal là một phương tiện thiết yếu trong nhà kho và công nghiệp ngày nay. Nhưng làm thế nào để nó hoạt động thực sự hiệu quả? Chúng ta đều biết rằng, xe nâng điện không có động cơ đốt trong; Nó sử dụng ắc quy và mô tơ điện để xếp dỡ và di chuyển hàng hóa. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ đã cho phép thay thế các motor điện 1 chiều (DC) thành xoay chiều hiện đại (AC).

Sự khác biệt chính là rõ ràng trong cách vận hành; Mô tơ điện 1 chiều lấy điện thế trực tiếp từ ắc quy xe nâng nên khi sạc bị giảm dần. Khả năng làm việc của xe sẽ giảm tỷ lệ thuận theo hiệu năng của ắc quy. Với công nghệ xoay chiều, sẽ sử dụng một mô tơ điện với dòng thay thế; Mô tơ này sẽ bù đắp khả năng làm việc của xe nâng khi dòng sạc giảm.

Xe nâng điện Maximal (USA) mẫu FB18
Xe nâng điện Maximal (USA) mẫu FB18

Điều này có nghĩa là tài xế xe nâng điện có thể đo lường khả năng làm việc của xe nâng điện; Sự đo lường này dựa trên điện năng còn lại của ắc quy xe nâng. Nếu xe không phải sạc lại hoặc thay thế ắc quy thì việc vận hành diễn ra bình thường. Xe nâng điện cần một khu vực để cắm sạc xoay chiều và chứa ắc quy dự phòng.

CÁC LOẠI XE NÂNG ĐIỆN

Tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường làm việc mà lựa chọn kích thước và loại xe nâng điện. Hiệp hội xe nâng đã phân thành 8 loại, trong đó có 4 xe nâng điện như sau:

  • Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh: tải trọng từ 1-5 tấn. Tải trọng nâng, làm việc ổn định và di chuyển nhanh nhất. Nhưng cần không gian nhà xưởng đủ rộng. Lốp xe là cao su dạng hơi hoặc đặc (bánh đúc).
  • Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh: Tải trọng nâng 1-2,5 tấn. Cụm bánh dẫn lái ở chính giữa phía sau. Góc quay xe nhỏ, linh hoạt nhưng độ ổn định không thực sự tốt. Đặc biệt, nếu nâng vật nặng lên cao trên 4,5 m thì hạn chế dùng. Lốp xe là cao su dạng hơi hoặc đặc (bánh đúc).
  • Xe nâng đứng lái Reach Truck: Tải trọng nâng từ 1-2 tấn. Phù hợp với không gian hẹp, di chuyển tương đối chậm. Có cabin cho người lái đứng hoặc ngồi ở vị trí nhỏ. Đường kính bánh bé hơn nhiều so với xe nâng ngồi lái. Do đó, cần bề mặt nhà xưởng rất phẳng. Được sử dụng thuận tiện cho nâng cả pallet 1 mặt hay 2 mặt. Lốp sử dụng PU là chính, đôi khi cũng dùng caosu. Nếu kho lạnh thì keo sử dụng trong PU cần mềm hơn kho nóng. Chi phí mua xe đắt nhất trong các dòng xe nâng điện, cùng tải trọng nâng.
  • Xe nâng đứng lái Stacker: Tải trọng nâng từ 0,5-2 tấn. Phù hợp với công việc nhẹ nhàng, không gian hẹp. Không nâng được cao quá 4 m. Bánh xe nhỏ nhất trong các loại xe nâng. Khả năng di chuyển chậm, độ ổn định thấp nhất. Xe có chỗ đứng để vận hành xe hoặc phải đi bộ trên sàn. Trong loại xe này lại chia làm nhiều loại khác nhau tùy ứng dụng. Xe nâng này có thể dùng nâng pallet 1 mặt hoặc 2 mặt; Tùy theo loại xe cụ thể. Chi phí mua xe rẻ nhất trong các dòng xe nâng điện cùng tải trọng nâng.

[vc_row][vc_column][porto_block label=”” id=”13930″ name=”faq-xe-nang-dien”][/vc_column][/vc_row]