Các Vấn Đề Về Xe Nâng Và Cách Khắc Phục Sự Cố

Sửa xe nâng Hyundai tại xưởng Bình Phát

Giống như bất kỳ chiếc xe cơ giới nào với các bộ phận đang di chuyển, xe nâng cũng có những vấn đề của nó cần phải sửa chữa kịp thời. Những lỗi thông thường nhất như: động cơ bị quá nhiệt, thiết bị tản nhiệt, truyền động nâng hạ kém, vấn đề khởi động xe nâng và củ đề.

Các Vấn Đề Về Xe Nâng Và Cách Khắc Phục Sự Cố

Bạn cần những kiến thức cơ bản để có thể biết làm thế nào vận hành xe nâng hàng. Từ đó, có thể kiểm tra những lỗi này và biết làm những gì để sửa chữa nó. Dưới đây là một số gợi ý cho những sửa chữa cần thiết:

Sửa chữa xe nâng TOYOTA
Sửa chữa xe nâng TOYOTA

Động cơ quá nóng

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến động cơ xe nâng bị quá nhiệt.  Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do tắc bộ tản nhiệt. Theo thời gian sử dụng thì bụi hoặc các vật liệu bị tích tụ trong bộ tản nhiệt tại các đầu ống vào dẫn đến bị tắc đường dẫn nước hoặc dầu làm mát.

Khi khắc phục sự cố cần làm sạch các cặn bùn hoặc vật liệu này khỏi các miệng thanh dẫn ruột gà. Phải hết sức cẩn thận tránh làm xước các vách tản nhiệt hoặc thủng lòng ống. Chỉ dùng nước sạch  để rửa sạch các đường ống.

Giá Xe Nâng Mới Nhất Tại Việt Nam 2023™ ⭐️ Chi Tiết Giá Xe

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và lắp lại, khởi động động cơ và quan sát xem hiện tượng quá nhiệt có tiếp diễn hay không? Nếu hiện tượng quá nhiệt tiếp diễn, tức là dàn tản nhiệt của bạn đã bị ăn mòn cục bộ. Trong trường hợp không rò rì, thì có lẽ bạn phải thay bộ tản nhiệt mới.

Bộ điều chỉnh nhiệt

Đây là thiết bị bắt buộc phải có để ngăn ngừa động cơ bị quá nhiệt. Nó sẽ mở ra khi cảm biến phát hiện nhiệt độ động cơ tăng, qua đó cho phép chất làm mát đi vào động cơ. Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt có hoạt động hiệu quả hay không? Nếu không phải thay ngay, tránh ảnh hưởng đến chất lượng động cơ.

Hiệu suất nâng thấp

Nếu xe nâng của bạn không có khả năng thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, cần kiểm tra hệ thống thủy lực. Thông thường lỗi xảy ra do rò rỉ, nứt hoặc hỏng ống dẫn dầu. Nhằm khắc phục sự cố, lấy một miếng vải sạch để lau sạch toàn bộ ống và các đường dẫn dầu; Nếu phát hiện dò rỉ dầu theo từng điểm, thì cần tiến hành thay thế ống dầu.  Nếu không thì tuốt dọc vải lên miệng đường ống, sau đó phát hiện có dầu thì cần thay seal đầu đường ống.

Sửa chữa xe nâng hàng
Sửa chữa xe nâng hàng

Xe nâng không khởi động được

Đầu tiên bạn phải kiểm tra ắc quy. Chắc chắn rằng, ắc quy được nối tốt với các dây cáp và không có sự ăn mòn tại đầu cực dẫn đến kết nối kém. Nếu tất cả đúng yêu cầu mà xe không khởi động được, cần kiểm tra chất lượng bình ắc quy.

Hướng Dẫn Xử Lý Các Sự Cố Thường Gặp Với Xe Nâng Hàng

Nếu bình ắc quy có dung lượng thấp hơn 80% công suất thiết kế, cần đem bình đi sạc. Theo dõi bình, nếu trong quá trình sạc, bình ắc quy bị nóng và tỏa nhiệt nhiều, bạn cần bổ sung thêm nước cất vì lượng dung dịch điện phân đang thấp hơn mức quy định. Đồng thời hạ dòng nạp xuống thấp hơn, trước khi tăng lên chuẩn sau một giờ. Trong trường hợp sau sạc đủ thời gian 6-8 giờ, mà bình không hoạt động tốt thì cần thay thế bình ắc quy.

Làm Thế Nào Để Bảo Dưỡng Đúng Cách Ắc Quy Xe Nâng Hàng

Củ đề

Xe nâng của bạn vẫn không khởi động mặc dù bình ắc quy vẫn hoạt động tốt, đây là lúc cần kiểm tra củ đề. Củ đề có thể được nhận diện là sự cố có thể nếu bạn khởi động được xe nâng mà động cơ lại dừng hoạt động ngay sau đó.

Hãy nhớ rằng bạn cần phải thực hiện bảo dưỡng thường xuyên cho chiếc xe nâng của bạn và thay thế các phụ tùng cần thiết. Như vậy mới đảm bảo được an toàn và hiệu quả công việc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất: 098.626.3456 trên toàn quốc.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết
Làm thế nào để bảo dưỡng đúng cách ắc quy xe nâng hàng
Lựa chọn xe nâng, xúc lật: đâu là giải pháp tinh tế nhất?
Xe trộn bê tông tự nạp liệu CARMIX, siêu bền bỉ


Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại máy hàn, máy cắt, máy gia công cnc, cắt laser, Plasma, vui lòng truy cập website : www.weldtec.com.vn để tìm mua sản phẩm nhé !


[vc_row][vc_column][porto_product_category view=”list” per_page=”9″ orderby=”rand” category=”xe-nang” title=”Xe nâng đề xuất”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text] [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]