Cách Nâng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện Tới 40%

Ắc quy xe nâng điện

Ắc quy xe nâng điện bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện. Nó ảnh hưởng quyết định tới chất lượng công việc và hiệu quả sử dụng xe lâu dài. Vì vậy, hiểu biết về ắc quy xe nâng điện là rất thiết thực cho người sử dụng xe nâng điện.

Cách Nâng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện Rocket Tới 40%

Cũng cần nhớ rằng: ắc quy xe nâng điện chiếm tới 30% giá xe nâng điện mới. Đối với xe nâng điện cũ tại Việt Nam, mua ắc quy mới còn đắt hơn cả xe nâng điện của bạn. Vì vậy, học cách sử dụng ắc quy xe nâng điện thực sự có giá trị. Trung bình ắc quy xe nâng điện sẽ sử dụng được trong 6000 giờ, khoảng 5 năm.

xenangdien 4
Xe nâng điện maximal

Sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách

Bạn có biết rằng: sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách sẽ tăng thêm 40%? Nếu vậy, sẽ giúp bạn tiếp tục giảm chi phí sử dụng; Tăng hiệu suất sử dụng xe nâng điện; Giảm thải ra môi trường; Tăng an toàn lao động. Bạn cần được đào tạo để sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách. Trong bài viết này, các kỹ sư ắc quy của chúng tôi xin giới thiệu 5 cách:

Không để dung lượng ắc quy xe nâng điện xuống dưới mức 20%

Bạn nên sạc lại ắc quy xe nâng điện khi đã sử dụng 80% dung lượng ắc quy; Với hầu hết các ắc quy, đó là khi đồng hồ xả tới vùng màu đỏ của lần sạc tiếp theo. Đừng để dung lượng bình dưới mức 20% này. Xả điện sâu rất không tốt cho ắc quy xe nâng.

Tại mức dung lượng bình ắc quy thấp, các bộ phận điện xe nâng sẽ bị nóng lên. Nếu tái diễn nhiều lần, sẽ hỏng xe nâng, cháy các bộ phận và mô tơ điện. Ngoài ra, tại mức dung lượng bình ắc quy thấp thì hiệu suất xe nâng điện thấp. Hệ thống thủy lực và lực kéo của xe nâng điện bị giảm sút. Bất cứ khi nào có thể, bạn cần sạc đầy bình ắc quy; Không được làm gián đoạn quá trình sạc bình.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện
Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện HITACHI

Không sạc bình ắc quy xe nâng điện tranh thủ trong giờ nghỉ trưa

Một thói quen xấu là “sạc tranh thủ” ắc quy xe nâng vào giờ nghỉ. Trong ngành ắc quy, gọi đây là “sạc đánh mất cơ hội”! Lưu ý rằng, tuổi thọ ắc quy xe nâng điện được định rõ từ khi bắt đầu sản xuất. Số lần sạc trong một vòng đời ắc quy xe nâng chỉ là 1500 lần. Tất nhiên, đây là khuyến cáo cho dòng ắc quy chì axit với thời gian nạp từ 4-8 giờ. Nếu bạn đang sử dụng ắc quy Li-ion cho xe nâng điện thì bạn nên dùng giờ nghỉ để nạp đầy bình cho ca làm việc tiếp theo.

xenangdien 3Dù bạn sạc ngắn hay đủ thì cũng chỉ có 1500 lần mà thôi. Nếu bạn sạc ngắn, bạn sẽ chỉ dùng được trong khoảng thời gian ngắn. Như vậy, tại sao bạn không sạc đầy bình ắc quy?

Kiểm tra định kỳ mực nước bình ắc quy xe nâng điện

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ và hiệu suất ắc quy xe nâng điện. Trong quá trình điện hóa, nước được phân tách thành các phân tử H và O. H được giải phóng ở cực âm, trong khi O ở cực dương. Vì vậy, sau nhiều quá trình phóng điện này, mực nước trong bình ắc quy sẽ giảm.

Khi bề mặt nước không bao phủ điện cực, điện cực sẽ tiếp xúc với không khí. Các hoạt chất trên bề mặt điện cực sẽ bị khô, giòn và bị phá hủy vĩnh viễn. Vì vậy, việc kiểm tra và bổ sung nước cất mỗi ca là rất cần thiết. Lưu ý rằng, chỉ đổ tới mực nước định sẵn mà không đổ vượt lên.

Sạc nhanh là một nguy hại cho bình ắc quy xe nâng điện

Nhiều bạn nghĩ rằng sạc nhanh ắc quy bằng dòng điện lớn sẽ nhanh đầy bình. Nên nhớ rằng, nhiệt độ và dòng nạp vào bình luôn tỷ lệ nghịch với nhau. Đồng thời, sạc nhanh với dòng lớn sẽ sinh nhiệt lớn làm giảm tuổi thọ bình ắc quy xe nâng điện. Nếu bạn buộc phải sạc nhanh trong một số trường hợp, xin hãy tiết kiệm nó. Ngoài ra, bạn rất nên sử dụng bộ sạc có điều tiết dòng điện cho ắc quy xe nâng.

xenangdien 2

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện đúng cách

Một trong những nguyên nhân làm hỏng ắc quy xe nâng nhanh chóng là hiện tượng sulphonation. Đây là một quá trình diễn ra tự nhiên. Các tinh thể axit sulfuric trắng tấn công điện cực chì; Việc bám lên bề mặt này làm giảm giả năng nạp và phóng điện. Lúc này bạn cần gọi cho kỹ thuật ắc quy để xử lý triệt để.

Xe Nâng Điện
Xe Nâng Điện

Nếu bạn muốn kiểm tra hiệu suất ắc quy, cần sử dụng thiết bị kiểm tra ắc quy điện tử. Thiết bị này sẽ kiểm tra ắc quy trong trọn một chu kỳ phóng-nạp. Chi phí khá đắt, nên không khả thi để người sử dụng ắc quy xe nâng tự mua thiết bị này; Tuy nhiên, các công ty phân phối ắc quy xe nâng lớn, sẽ trang bị thiết bị này. Bạn có thể yêu cầu họ kiểm tra với mức phí khoảng 1 triệu đồng.

Khi hiệu suất ắc quy giảm, xe nâng điện của bạn sẽ giảm khả năng làm việc theo. Lúc này, bạn nên cân nhắc bảo dưỡng hoặc phục hồi ắc quy xe nâng theo công nghệ Mỹ, Ý. Nhưng nếu bạn đã sử dụng trong 4-5 năm (1500 lần nạp), thì nên thay thế ắc quy xe nâng của bạn.

Mua ắc quy xe Ắc Quy Xe Nâng Điện Rocket, Hitachi

Ắc quy xe nâng điện Rocket là hãng ắc quy tiên tiến hàng đầu Thế Giới. Được băt đầu sản xuất từ năm 1953 tại Hàn Quốc. Ngày nay, ROCKET sở hữu các công nghệ hàng đầu với chất lượng không hề thua kém ắc quy Nhật Bản, Ý hay Mỹ. Tại Việt Nam, ROCKET đang đầu tư nhà máy sản xuất và trở thành hãng ắc quy xe nâng nội địa đầu tiên. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng tạo lợi thế về giá thành và dịch vụ so với ắc quy xe nâng khác. Vietstandard Việt Nam tự hào trở thành nhà cung cấp chính hãng ắc quy ROCKET từ 2/2020.

ắc quy xe nâng ROCKET
ắc quy xe nâng ROCKET

Sự lựa chọn là của quý khách

Các gợi ý trên để tăng cường hiệu quả kinh tế khi dùng ắc quy xe nâng điện. Đồng thời, giảm chi phí, giảm thời gian chết của xe. Qua đó, duy trì hiệu suất cao tại môi trường làm việc. Nếu các bạn quan tâm đến các hướng dẫn lái và sử dụng xe nâng an toàn vui lòng liên hệ chúng tôi ngay. Trân trọng cảm ơn và chúc quý khách hàng thành công trong công việc và cuộc sống.

Video tham khảo về xe nâng điện và ắc quy xe nâng điện

>>Bài đề xuất : Xe Nâng Điện Và Các Đặc Điểm Cần Biết   |  Xe nâng tay điện Lithium 1,5-3,5 tấn ⭐️ Giá Tốt Nhất  |  Giá Xe Nâng Hangcha Trung Quốc ⭐️ Mới Nhất