Chú Ý Khi Lái Máy Xúc Trên Sườn Dốc

Vận hành máy xúc trên sườn dốc có những quy tắc nhất định mà tất cả người ngồi trong buồng lái đều phải tuân thủ nếu muốn đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và bảo vệ tài sản máy móc.

Trong quá trình sử dụng máy xúc địa hình khó khăn nhất chính là các dạng sườn dốc, địa hình chếch nên người vận hành máy cần hết sức lưu ý.

Kiểm tra máy trước khi đưa vào vận hành

Địa hình sườn dốc là địa hình nguy hiểm nhất, có nguy cơ lật, đổ máy rất cao nên trước khi thực hiện các thao tác vận hành người lái máy cần kiểm tra mọi chi tiết kỹ thuật máy theo đúng quy trình.

Giá Máy Xúc Lật Trung Quốc Mới Nhất 2023 ⭐️ 141 Mẫu Máy

Chạy thử trên bề mặt bằng để kiểm tra pitong và bulong vận hành có ổn định hay không. Kiểm tra mức dầu của thùng thủy lực, hộp số, động cơ, mức nước trong két làm mát và hệ thống quạt của động cơ cũng như độ lỏng của dây đai máy phát điện. Những chi tiết khác như thiết bị đồng hồ, cần gạt số, cần điều khiển cũng phải kiểm tra xem chúng có hoạt động bình thường hay không.

Sửa Chữa Xe Xúc Lật Và Xe Nâng Hàng

Tất cả những quy trình kiểm tra này đều cần thực hiện đầy đủ và trên mặt đất bằng phẳng để nhận biết được những sai sót hay trục trặc kỹ thuật của máy móc trước khi đưa chúng lên vận hành trên sườn dốc.

Việc kiểm tra máy trước khi thực hiện vận hành chính thức cực kỳ quan trọng. Nếu muốn đảm bảo tính mạng cho chính mình thì người lái máy xúc nên đặt quy trình kiểm tra thành bước ưu tiên hàng đầu. Tuyệt đối không vận hành máy xúc ở những địa hình khó khi thấy máy có những trục trặc kỹ thuật dù là nhỏ nhất.

https://www.vietstandard.vn/xuc-lat-trung-quoc-khi-nao-nen-mua.html

Chú ý khi lái máy trên sườn dốc

Khi lái máy xúc lên sườn dốc cần lưu ý những điều sau:
Luôn hướng gầu lên đỉnh dốc trong quá trình di chuyển lên trên và phải kết hợp lực di chuyển của bánh xích máy với lực kéo của gầu ngoạm. Đối với những khu vực nền đất yếu người lái máy xúc cần sử dụng đến các biện pháp hỗ trợ, nên dùng biện pháp đi lùi kết hợp với lực đẩy của gầu ngoạm để di chuyển lên dốc.

Đối với những sườn dốc người vận hành máy cần kiểm tra kỹ bề mặt xem có gồ ghề hay có hố sụt nguy hiểm hay không. Tuyệt đối không lái máy xúc tiến đến sát mép sườn để tránh tình trạng mất kiểm soát gây lật máy và nguy hiểm tới tính mạng người vận hành.Hãy ghi nhớ một động tác sai sót trong khi vận hành máy xúc trên sườn dốc có thể phải trả giá bằng cả tính mạng.

Video

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *