Mua Xe Nâng Trung Quốc Hay Xe Nâng Bãi

Mua Xe Nâng Trung Quốc Hay Xe Nâng Bãi

Mua xe nâng Trung Quốc mới hay xe nâng bãi, xe nâng nghĩa địa đang ngày càng được nhiều khách hàng xe nâng quan tâm. Xe nâng hàng ngày nay càng phổ biến từ các khu công nghiệp đến các công việc tại nông thôn. Lý do là chi phí rẻ và năng suất lao động vượt trội so với thuê nhân công bốc xếp.

Vì vậy, ngay cả các cửa hàng nhỏ, cũng sẵn sàng chi tiền để mua xe nâng. Việc này giúp các chủ hộ kinh doanh chủ động trong bốc xếp mà không cần thuê nhân công rất bị động, chậm và tốn kém. Tất nhiên, để bỏ ra một khoản tiền từ 50-70 triệu đến 200-300 triệu cho một chiếc xe nâng cũ có sức nâng từ 1.5-3 tấn cũng là câu chuyện rất đáng suy nghĩ của bất kỳ ai.

Mua Xe Nâng Trung Quốc Hay Xe Nâng Bãi

Do đó, quyết định phải chi tiết để mua xe nâng cho chủ động rồi, nhưng mua xe bãi hay xe nâng Trung Quốc? Mua ở đâu cho tin cậy là một câu chuyện cần tham khảo nhiều nữa. Tất nhiên, trong cuộc sống có Cầu thì sẽ có CUNG; Đối với sản phẩm xe nâng hàng cũng vậy. Có rất nhiều người bán xe nâng hàng, với rất nhiều thương hiệu và phẩm cấp sản phẩm rất khác nhau.

Ở đây, công ty TNHH Vietstandard Việt Nam xin chia sẻ một vài ý kiến để khách hàng có thể tham khảo:

Ưu nhược điểm của xe nâng bãi hay xe nâng nghĩa địa

Mỗi năm có tới hơn 10.000 chiếc xe nâng bãi được nhập khẩu vào Việt Nam. Các thương hiệu xe nâng bãi chủ yếu là: Toyota, TCM, Mitsubishi, Komatsu,…

Ưu điểm của Xe nâng bãi

Chủng loại cực kỳ phong phú cho bạn lựa chọn. Tất nhiên, bạn cần có kiến thức tốt về xe nâng, đi cùng thợ kỹ thuật tin cậy hoặc hay tin vào lựa chọn của mình và sẵn sàng chấp nhận mua HỚ.

Xe nâng điện 3 bánh lái Maximal

Xe nâng điện 3 bánh lái Maximal

Giá thành rẻ nhất có thể. Bạn sẽ không thể mua một chiếc xe nâng mới với giá dưới 200 triệu, nhưng với một chiếc xe nâng cũ, giá có thể chỉ 70 triệu đồng. Tại sao có thể rẻ như vậy? Đó là thực tế nếu chiếc xe nâng có thời gian sử dụng trên dưới 20 năm. Vốn đầu tư ban đầu ít. Nếu may mắn, khả năng thu hồi vốn nhanh.

Giá Xe Nâng Mới Nhất Tại Việt Nam 2019

Nhược điểm của Xe nâng bãi (Xe nâng nghĩa địa)

Tại miền Nam, người ta gọi xe nâng bãi là xe nâng nghĩa địa. Tại sao lại như vậy? Rõ ràng, đó là sự “cải tử hoàn sinh, ghép nối bộ phận xe nâng này với xe nâng khác”. Với tay nghề của những người thợ, một chiếc xe nâng bỏ đi sẽ trả lại hữu ích với cuộc sống.

Điều đó thật giá trị khi đất nước ta còn nghèo, cái gì có thể TẬN DỤNG hay tái sử dụng thì đều được trưng dụng. Tuy nhiên, đối với người sử dụng, sẽ khá là vất vả với món đồ lắp ghép và tái chế như vậy.

Xe nâng dầu diesel Maximal FD40

Phụ tùng thay thế khó kiếm, không đồng bộ, giá thành không thống nhất và đắt. Xe nâng bãi nhập từ nhiều nguồn khác nhau: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc Nhật Bản… Mỗi nguồn nhập lại cho chất lượng RẤT KHÁC NHAU. Nếu bạn muốn chọn một chiếc xe nâng bãi có chất lượng?

Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây: Các bạn thấy rõ rằng với một chiếc xe bãi nhập Nhật Bản (nguyên bản) với chất lượng tương đối tốt, giá thành không hề rẻ. Một cách tóm tắt, giá xe nâng bãi theo năm sử dụng và sức nâng như sau:

Sức nângNăm sản xuấtThương hiệuGiá thành, triệu vnđXe nâng mới sản xuất tại Trung Quốc
Trung QuốcHyster-Yale Maximal
2 tấn2006-2008TOYOTA, TCM, KOM,..250-370200-270220-280
2.5 tấn2007-2015290-450210-280230-295
3 tấn2008-2014320-645240-340250-330
3,5 tấn2006-2014475-650260-350270-350

Và ngay cả thợ lành nghề cũng không thể khắc phục được: Đó là một thực tế đối với nhiều chiếc xe nâng sau 1-2 năm sử dụng, thậm chí ngắn hơn.


Các bạn có thể đoc thêm một số bài viết về Xe Nâng
♦Liệu có nên so sánh xe nâng Trung Quốc với xe nâng Hyster-Yale Maximal?
♦Xe nâng hàng Maximal công nghệ từ Nhật và Mỹ
♦Các vấn đề về xe nâng và cách khắc phục sự cố
♦Xe nâng Maximal tại Australia, Thailand và Việt Nam


Những vấn đề thường gặp của xe nâng bãi

Xe  nâng bãi dưới 10 năm sử dụng có giá đắt từ 300-600 triệu cho các xe sức nâng phổ biến từ 2 tấn đến 3.5 tấn. Rất ít khách hàng chọn xe nâng bãi sẵn sàng chi trả mức tiền trên. Do đó, xe nâng bãi rẻ là lựa chọn phổ biến. Các cụ ta vẫn dạy tiền nào của ấy. Và sau đây là những vấn đề thường gặp của xe nâng bãi.

Giá Xe Nâng Trung Quốc Mới Nhất 2019

Phụ tùng thay thế

Phụ tùng xe được thay thế bằng phụ tùng Trung Quốc. Những phụ tùng này được mua từ Quảng Châu, Nam Ninh,.. với giá rất rẻ. Những phụ tùng này không chính hãng và chất lượng không tương thích với xe nâng bãi nguyên bản. Do đó, rất hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Xe nâng dầu diesel Maximal

Xe nâng dầu diesel Maximal

Những phụ tùng nguyên bản của xe nâng bãi cũng hay hỏng vặt, do thời gian sử dụng đã lâu. Thông thường, các phụ tùng này phải thay thế sau 2-3 năm sử dụng.

Lời khuyên: Khi đi mua xe nâng bãi, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh nhỏ: các bạn không nên chọn xe nâng điện. Vì chi phí thay bình điện, mô tơ điện và bộ điều khiển là rất đắt. Thông thường, nhà xuất khẩu và người nhập khẩu không muốn động đến các bộ phận này.

Nếu tiến hành sửa chữa thay thế, thì giá thành sẽ trở lên rất cao. Khi đó, lợi thế RẺ của xe nâng bãi không còn nữa. Nếu khách hàng vẫn quyết định mua thì đồng nghĩa với việc tự mua rủi ro về cho mình! Vì vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Ưu nhược điểm của xe nâng Trung Quốc

Ưu điểm của xe nâng Trung Quốc

Giá thành rất cạnh tranh: Chỉ đắt hơn xe nghĩa địa một chút.
+ Nếu so với xe nâng bãi chất lượng trung bình: xe nâng Trung Quốc có giá tương đương.|
+ Nếu so với xe nâng Hàn Quốc: bằng ½ giá.
+ Nếu so với xe nâng Nhật, Mỹ, Đức: bằng 1/3 đến ¼ giá thành.

  • Dịch vụ sau bán hàng: được chăm sóc tốt với phụ tùng rẻ, sẵn có.
  • Muốn gì có đấy: Option đầy đủ theo yêu cầu, công nghệ cập nhật tương đối nhanh.
  • Công nghệ khá cập nhật và chiều ý khách hàng.
  • Mẫu mã hiện đại và bắt mắt.

Hạn chế của xe nâng Trung Quốc

Chất lượng sản phẩm của đa số xe nâng Trung Quốc chưa cao, chỉ trên mưc trung bình.
Khả năng làm việc quá tải không có.
Tuổi thọ trung bình ngắn chỉ 3-5 năm, tùy theo hãng xe.
Hay trục trặc ngay trong năm đầu tiên.
Phù hợp cho làm việc 8-12 giờ liên tục. Như vậy, khó đáp ứng cho làm việc 2-3 ca liên tục.
Không chịu được môi trường ăn mòn cao, hóa chất như: phân bón, hóa chất, sơn, thép,…

Nên Mua Xe Nâng Cũ Hay Không Tại Việt Nam?

Lựa chọn khác

Ưu điểm của xe nâng Maximal, xe nâng Artison

Maximal là thương hiệu xe nâng của tập đoàn xe nâng Hyster-Yale (Mỹ). Xe nâng Maximal sản xuất tại Trung Quốc, nên theo một khía cạnh nào đó, cũng có thể gọi xe nâng Maximal là xe nâng Trung Quốc.

Xe đạt chứng chỉ chất lượng Châu Âu (CE), do Châu Âu chứng nhận. Xe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống kiểm soát an toàn và tiết kiệm dầu, dầu thủy lực OPS từ Hyster-Yale. Cho phép làm việc với cường độ cao 2-3 ca liên tục trong nhiều năm.
Bảo hành 14 tháng tiêu chuẩn. Là nhà máy duy nhất tại Trung Quốc, đang lắp đặt xe nâng HYUNDAI, xe nâng HYSTER và xe nâng MAXIMAL.

Tại sao khách hàng còn băn khoăn?

Có quá nhiều thương hiệu xe nâng Trung Quốc, trong đó có những thương hiệu xe nâng Trung Quốc đã vào Việt Nam được vài năm như: xe nâng Heli, xe nâng Hangcha, xe nâng Lonking, xe nâng Liugong, xe nâng Baoli, xe nâng Niuli, xe nâng Zoomlion.

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng thị trường xe nâng Việt Nam vẫn chủ yếu dùng xe nâng, xúc lật, xúc đào,… giá PHẢI RẺ! Đó là lý do xe nâng bãi (xe nâng nghĩa địa), xúc lật bãi (xúc nghĩa địa), xúc đào bãi (xe cuốc nghĩa địa),… tràn ngập trong Nam ngoài Bắc. Hoặc các thương hiệu xe Trung Quốc chất lượng trung bình và rẻ mới vào Việt Nam đầu tiên.

Xe Nâng Trung Quốc

Trong khi các thương hiệu xe rất cao cấp tại Trung Quốc lại “chưa thể vào Việt Nam” vì lý do ĐẮT so với người tiêu dùng Việt. Có thể kể ra đây một vài thương hiệu xe Trung Quốc cao cấp mà nhiều người chưa biết tới

+ Xúc lật ENSIGN; hãng xe công trình SEM (có công ty CAT tại Trung Quốc); Hãng xe công trình SDLG (vốn sở hữu 75% bởi tập đoàn Volvo, hãng chỉ mới vào Việt Nam mạnh mẽ từ 2017 do người  sử dụng Việt đã quan tâm đến chất lượng và thẩm mỹ hơn),v.v.
+ Xe nâng Hyster-Yale Maximal vốn là hãng xe nâng Trung Quốc duy nhất tới thời điểm 2018 đạt chứng nhận CE (Cetificate Of Europe); Trong khi các hãng xe nâng Trung Quốc khác vẫn cung cấp CQ (Certificate Quality); Xe nâng SAMUK, xe nâng ROYAL.
Người tiêu dùng Việt đa số vẫn chọn theo thói quen, ai dùng gì ta dùng lấy; Vì vậy, các sản phẩm tốt nhưng đến sau cần thời gian để khẳng định.

Xu hướng lựa chọn xe nâng MAXIMAL và ARTISON

Xe nâng MAXIMAL và xe nâng ARTISON được phân phối tại Việt Nam qua công ty TNHH Vietstandard Việt Nam trên toàn quốc. Xe nâng Maximal và xe nâng Artison đang được sử dụng trên cả nước cho các khách hàng khác nhau: thép, hóa chất, phân bón, thép, gạch ốp lát, gạch tunel, gạch không nung, nhôm, sơn, đơn vị quân đội, công nghiệp ô tô, điện tử.

Xe Nâng Maximal

Chiếc xe sử dụng lâu nhất tại Việt Nam của hãng xe nâng Maximal vẫn đang hoạt động rất tốt tại nhà máy PANGRIM NEO TEX của Hàn Quốc tại Việt Trì, Phú Thọ sau 6 năm sử dụng. Trong khi đó, 5 chiếc xe nâng của hãng ARTISON vẫn đang hoạt động bền bỉ tại nhà máy gạch ốp lát VICENZA Thanh Hóa sau 14 năm. Xe nâng Maximal đang dẫn đầu tại thị trường Thái Lan từ 2016.

So Sánh Xe Nâng Trung Quốc Với Xe Nâng Hyster-Yale Maximal?

Lời khuyên

Tốt nhất bạn nên lựa chọn một chiếc xe nâng mới. Tùy theo số giờ làm việc liên tục mà lựa chọn chiếc xe nâng phù hợp. Và để khỏi bị hoa mắt khi ra thị trường, thì bạn hãy đặt bút và ghi chép lại những so sánh cần thiết khi tìm hiểu chiếc xe ngay từ nhà.

Về cơ bản đối với các hãng xe uy tín, bạn có thể mua ở bất cứ đâu với một vài cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên, thường người bán đều nói TỐT về sản phẩm của mình, khi đó bạn thực sự cần là một NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH. Hãy đến với VIETSTANDARD VIỆT NAM để được:

  1. Tư vấn “miễn phí, tận tình” về sản phẩm xe nâng hàng phù hợp với yêu cầu và mục đích đầu tư của bạn.
  2. Biết được mua gì, ở đâu cho sản phẩm xe nâng và phụ tùng.
  3. Cung cấp dịch vụ sửa chữa và phụ tùng tiêu chuẩn với giá thành cạnh tranh và chất lượng tin cậy nhất.

Xe Nâng Đề Xuất

 

Chia sẻ bài viết


Hotline Quý khách vui lòng liên hệ với Hotline : 098.626.3456 để được tư vấn và báo giá sản phẩm !